Không phải Hồng Kông, đây mới là thiên đường mua sắm mới của tín đồ hàng hiệu

11/10/2016 09:47 AM | Thời sự

Đối với những tín đồ hàng hiệu hiện nay, nơi mua sắm rẻ nhất những chiếc túi Louis Vuitton hay Chanel không phải Hồng Kông hay Trung Quốc mà là tại chính nước Anh.

Không phải Hồng Kông, đây mới là thiên đường mua sắm mới của tín đồ hàng hiệu

Nguyên nhân rất đơn giản, đồng Bảng Anh đã giảm giá 17% tính đến cuối tuần trước sau khi nước này bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu (EU). Mặc dù một số mặt hàng nhập khẩu như rượu vang, xe hơi, đồ điện tử vào Anh đã tăng gia nhưng hầu hết các mặt hàng xa xỉ vẫn giữ mức giá cũ, qua đó biến nơi đây thành thị trường hấp dẫn cho các tín đồ thời trang.

Số liệu của ngân hàng UBS cho thấy chi tiêu của những người nước ngoài không định cư tại Anh đã tăng 36% trong tháng 8/2016 so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ này giảm gần 20% tại Pháp do khách du lịch lo sợ những vụ khủng bố, còn tại Italy là giảm 11% trong cùng kỳ.

Hiện đã có rất nhiều khách Trung Quốc đổ sang Anh để mua những mặt hàng xa xỉ này đem về bán tại nước nhà nhằm tận dụng chênh lệch giá.


Giá các hàng hiệu tại Anh đang vô cùng rẻ

Giá các hàng hiệu tại Anh đang vô cùng rẻ


Khách du lịch đến London tăng mạnh

Khách du lịch đến London tăng mạnh

Mặc dù nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng quyết định rời EU của Anh là một nước đi tồi, nhưng chính điều này lại đang thúc đẩy ngành du lịch của Anh.

Lượng khách đặt vé du lịch từ Mỹ sang Anh trong khoảng tháng 10-12/2016 đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, số du khách đặt vé từ Ấn Độ tăng 11%, từ Trung Quốc tăng 24%.

Theo khảo sát của Deloitte, một chiếc túi Louis Vuitton dòng Speedy 30 có giá 645 Bảng tại London, tương đương 802 USD. Mức giá này thấp hơn so với 850 USD tại Paris-Pháp và 970 USD tại New York-Mỹ. Riêng tại Trung Quốc, chiếc túi này có giá 7.450 Nhân dân tệ, tương đương 1.115 USD.

Không riêng gì mặt hàng thời trang, doanh số của những sản phẩm trang sức và đồng hồ cũng tăng 16,6% trong tháng 7/2016 so với cùng kỳ năm trước.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm