Không phải Hồng Kông, đây mới là thiên đường mua sắm mới của tín đồ hàng hiệu

11/10/2016 09:47 AM | Thời sự

Đối với những tín đồ hàng hiệu hiện nay, nơi mua sắm rẻ nhất những chiếc túi Louis Vuitton hay Chanel không phải Hồng Kông hay Trung Quốc mà là tại chính nước Anh.

Không phải Hồng Kông, đây mới là thiên đường mua sắm mới của tín đồ hàng hiệu

Nguyên nhân rất đơn giản, đồng Bảng Anh đã giảm giá 17% tính đến cuối tuần trước sau khi nước này bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu (EU). Mặc dù một số mặt hàng nhập khẩu như rượu vang, xe hơi, đồ điện tử vào Anh đã tăng gia nhưng hầu hết các mặt hàng xa xỉ vẫn giữ mức giá cũ, qua đó biến nơi đây thành thị trường hấp dẫn cho các tín đồ thời trang.

Số liệu của ngân hàng UBS cho thấy chi tiêu của những người nước ngoài không định cư tại Anh đã tăng 36% trong tháng 8/2016 so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ này giảm gần 20% tại Pháp do khách du lịch lo sợ những vụ khủng bố, còn tại Italy là giảm 11% trong cùng kỳ.

Hiện đã có rất nhiều khách Trung Quốc đổ sang Anh để mua những mặt hàng xa xỉ này đem về bán tại nước nhà nhằm tận dụng chênh lệch giá.


Giá các hàng hiệu tại Anh đang vô cùng rẻ

Giá các hàng hiệu tại Anh đang vô cùng rẻ


Khách du lịch đến London tăng mạnh

Khách du lịch đến London tăng mạnh

Mặc dù nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng quyết định rời EU của Anh là một nước đi tồi, nhưng chính điều này lại đang thúc đẩy ngành du lịch của Anh.

Lượng khách đặt vé du lịch từ Mỹ sang Anh trong khoảng tháng 10-12/2016 đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, số du khách đặt vé từ Ấn Độ tăng 11%, từ Trung Quốc tăng 24%.

Theo khảo sát của Deloitte, một chiếc túi Louis Vuitton dòng Speedy 30 có giá 645 Bảng tại London, tương đương 802 USD. Mức giá này thấp hơn so với 850 USD tại Paris-Pháp và 970 USD tại New York-Mỹ. Riêng tại Trung Quốc, chiếc túi này có giá 7.450 Nhân dân tệ, tương đương 1.115 USD.

Không riêng gì mặt hàng thời trang, doanh số của những sản phẩm trang sức và đồng hồ cũng tăng 16,6% trong tháng 7/2016 so với cùng kỳ năm trước.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm