Không phải đi có tiền là mua được, nguồn gốc viên kim cương trên chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth cực kì đặc biệt

19/11/2017 11:03 AM | Sống

Mẹ của Hoàng tử Philip khi đó đã giúp đỡ rất nhiều để giúp con trai mình có được chiếc nhẫn như mơ ước của con.

Những câu chuyện về cuộc sống riêng tư của các thành viên trong Hoàng gia Anh luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Từ những hình ảnh về cuộc sống thường ngày cho đến những vật phẩm nổi tiếng của Hoàng gia, chẳng hạn như chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth .

Chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth có nguồn gốc đặc biệt. (Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chúng ta ít khi thấy những chiếc nhẫn trên tay Nữ hoàng bởi khi xuất hiện trước công chúng, bà luôn mang bao tay. Nhưng cũng có vài lần camera ghi lại được hình ảnh trên tay Nữ hoàng có chiếc nhẫn kim cương 3 carat lấp lánh. Đó chính là nhẫn đĩnh hôn của bà và Hoàng tế Philip.

Theo Town and Country, quá trình chiếc nhẫn được tạo ra cũng không kém phần kinh ngạc. Hóa ra, những viên kim cương trên chiếc nhẫn vốn thuộc về vương miện của mẹ Hoàng tử Philip thời đó - Công nương Alice xứ Battenberg.

Công nương Alice xứ Battenberg. (Ảnh: Internet)
Công nương Alice xứ Battenberg. (Ảnh: Internet)

Năm 1946, khi biết con trai mình chuẩn bị cầu hôn Công chúa Elizabeth - Công tước Alice đã đưa con trai mình chiếc vương miện của mình để con có thể dùng một phần của vương miện làm nên chiếc nhẫn. Vị Hoàng tử khi đó đã làm việc với công ty kim hoàn ở Luân Đôn - Philip Antrobus Ltd. - để thiết kế chiếc nhẫn. Không chỉ vậy, Hoàng tử Philip còn dùng những viên đá từ vương miện của mẹ để làm vòng tay kim cương cho cô dâu của mình như một món quà cưới.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngày 20/11 tới đây, Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tế Philip sẽ kỉ niệm 70 năm ngày cưới của mình. Kim cương có thể tồn tại mãi mãi và dưỡng như cuộc hôn nhân của họ cũng mãi mãi trường tồn như thế.

Theo NEWBEN

Cùng chuyên mục
XEM