Không phải chạy đua với máy chấm công vẫn kiếm hơn 2,3 triệu đồng/giờ nhờ 8 kỹ năng ai cũng có thể học được

03/03/2023 16:27 PM | Kinh doanh

Làm việc tự do, không phải chấm công, thu nhập tốt… là điều mà nhiều người mong muốn hiện nay.

Không phải chạy đua với máy chấm công vẫn kiếm hơn 2,3 triệu đồng/giờ nhờ 8 kỹ năng ai cũng có thể học được - Ảnh 1.

Làm việc tự do tiếp tục là một cách phổ biến để kiếm tiền ở Mỹ, dù là toàn thời gian hay bán thời gian. 73% trong số 2.000 người lao động tại Mỹ trong một cuộc khảo sát vào năm ngoái của nền tảng làm việc tự do Fiverr nói rằng họ sẽ bắt đầu làm việc tự do hoặc tiếp tục làm việc này trong năm nay.

Trên thực tế, người làm việc có thể phát triển nhiều kỹ năng đang có nhu cầu cao hiện nay để đạt được mức thu nhập đáng kể. Một số trong đó là kỹ năng về công nghệ và marketing. Tuy nhiên, không ít nhà tuyển dụng hiện nay cũng đang tìm kiếm nhân tài có kỹ năng sáng tạo. Theo một báo cáo gần đây, nhu cầu về hoạt hình 3D đã tăng 44% so với năm trước trên nền tảng làm việc tự do Upwork.

Mới đây, nền tảng này đã công bố dự đoán về những kỹ năng được nhà tuyển dụng săn lùng nhiều nhất trong năm nay. Dưới đây là 8 kỹ năng trong số đó:

Thiết kế đồ họa

Những người làm nghề này thiết kế hình ảnh cho tài liệu quảng cáo của khách hàng, trang web, bài đăng trên mạng xã hội. Yolanda Owens - chuyên gia nghề nghiệp tại The Muse cho biết hiện nay có rất nhiều công ty phụ thuộc nhiều vào marketing kỹ thuật số. Vì thế, có rất nhiều cơ hội để các designer phát huy kỹ năng của mình. Theo Upwork, họ thường tính phí khoảng 125 USD/giờ trên nền tảng này.

Không phải chạy đua với máy chấm công vẫn kiếm hơn 2,3 triệu đồng/giờ nhờ 8 kỹ năng ai cũng có thể học được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chỉnh sửa video

Margaret Lilani - phó chủ tịch giải pháp tài năng tại Upwork cho biết: “Video ngày càng được sử dụng nhiều hơn như một công cụ để giao tiếp và quảng bá. Các công ty đang sử dụng nó để làm marketing giúp sản phẩm và dịch vụ của mình trở nên gần gũi hơn với khách hàng tiềm năng”. Trên Upwork, người làm công việc này tính phí 100 USD/giờ.

Vẽ hình minh họa

Họa sĩ minh họa tham gia vào các hoạt động kinh doanh khác nhau bao gồm tạo sách, trang web và quảng cáo. Công cụ của họ có thể là kỹ thuật số, sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa hoặc vật lý, chẳng hạn như sơn hay bút chì màu. Họ tính phí khoảng 75 USD/giờ trên Upwork.

Họa sĩ hoạt hình 3D

Họa sĩ hoạt hình 3D tạo ra hình ảnh ba chiều chiếu trong TV, phim hoặc video. Họ tính phí 110 USD/giờ trên Upwork.

Thiết kế bản thuyết trình

Người làm nghề này thường sử dụng như PowerPoint, Google Slides và Keynote để xây dựng các bản thuyết trình về sản phẩm hay kế hoạch của một công ty. Lilani cho biết: “Họ lấy một tập hợp các ý tưởng, câu chuyện, từ ngữ, hình ảnh... và sắp xếp để chúng tạo thành một câu chuyện có khả năng thuyết phục khán giả”. Mức phí theo giờ mà họ tính trên Upwork là 125 USD.

Chỉnh sửa hình ảnh

Người làm nghề này cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách sử dụng các phần mềm như Adobe Photoshop và PhotoDirector 365. Họ tính phí lên tới 180 USD/giờ trên Upwork.

Họa sĩ phim hoạt hình và truyện tranh

Những nghệ sĩ này tạo phim hoạt hình hoặc truyện tranh bằng tay hoặc kỹ thuật số trên các công cụ như Adobe Animate và Animaker. Một số công ty có thể muốn kết hợp phim hoạt hình trong tài liệu marketing, trong các hồ sơ trực tuyến khác nhau hoặc thậm chí trong tài liệu nội bộ của họ. Lilani nói: “Điều đó phụ thuộc vào văn hóa của công ty”. Các họa sĩ hoạt hình trên Upwork tính phí 70 USD mỗi giờ.

Thiết kế sản phẩm

Chuyên gia trong lĩnh vực này thiết kế sản phẩm để sử dụng và sản xuất hàng loạt. Họ thiết kế từ sản phẩm kỹ thuật số như ứng dụng và phần mềm cho đến sản phẩm vật lý như đồ nội thất và thiết bị điện tử. Họ tính phí 175 USD mỗi giờ trên Upwork.

Nguồn: CNBC

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM