Cổ phiếu Moderna tăng vọt sau khi đạt thỏa thuận bán 100 triệu liều vaccine cho chính phủ Mỹ

12/08/2020 11:12 AM | Kinh doanh

Đã nhận được 955 triệu USD tiền hỗ trợ từ chính phủ để thử nghiệm vaccine, Moderna sẽ bán vaccine với giá gần 15 USD/liều, tức 30 USD cho lộ trình 2 liều.

Cổ phiếu Moderna tăng vọt sau khi đạt thỏa thuận bán 100 triệu liều vaccine cho chính phủ Mỹ

Công ty dược phẩm Moderna vừa đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump mà theo đó sẽ cung cấp 100 triệu liều vaccine Covid-19 thử nghiệm. Đây là thỏa thuận vaccine mới nhất mà chính phủ Mỹ đạt được nhằm dự trữ những vaccine tân tiến nhất để tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

"Tôi xin trân trọng thông báo chúng ta đã đạt được thỏa thuận với Moderna để sản xuất và giao 100 triệu liều vaccine Covid-19. Chính phủ liên bang sẽ sở hữu số vaccine thử nghiệm này, chúng tôi đang mua chúng", Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tổ chức ở Nhà Trắng.

Trước đó Chính phủ Mỹ đã đạt được thỏa thuận với một vài công ty khác. Tháng 7, Mỹ đồng ý mua 100 triệu liều vaccine mRNA từ liên doanh Pfizer-BioNTech với giá 1,95 tỷ USD. Và cách đây ít ngày chính phủ liên bang cũng đạt được thỏa thuận với Johnson&Johnson để mua 100 triệu liều với giá hơn 1 tỷ USD.

Mặc dù giá của Pfizer cao hơn một chút so với Moderna, Pfizer không nhận được tiền hỗ trợ của chính phủ.

Sau tin tức này cổ phiếu Moderna ngay lập tức tăng 10%, lên 76,01 USD/cổ.

Trong khi Mỹ đang ráo riết chạy đua với thời gian để đảm bảo nguồn cung vaccine trong nước, tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm và là "bộ mặt" của cuộc chiến ứng phó với dịch bệnh tại Mỹ cảnh báo kể cả khi những dự báo lạc quan nhất trở thành hiện thực và Mỹ có vaccine vào tháng 11, phần lớn người dân Mỹ sẽ phải đợi đến mùa xuân hoặc mùa hè năm 2021 mới có thể được tiêm vaccine. Những liều đầu tiên sẽ được sử dụng cho các nhân viên y tế và những người có nguy cơ cao.

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  vắc xin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm