Cổ phiếu công ty mẹ của Shopee tăng giá tới 200% trên sàn Nasdaq

05/08/2020 09:21 AM | Kinh doanh

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai (03/08), cổ phiếu của Sea Ltd tăng 8,63% lên 132,75 USD/cổ phiếu, đánh dấu mức tăng trưởng kỷ lục 200% so với hồi đầu năm trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ.

Cổ phiếu công ty mẹ của Shopee tăng giá tới 200% trên sàn Nasdaq

Nhà đầu tư Mỹ có thể vẫn chưa quen với tên gọi Sea Limited, công ty sở hữu nền tảng e-commerce Shopee . Nhưng với phiên giao dịch kết thúc hôm thứ Hai vừa rồi, người ta sẽ phải nhớ đến Sea Ltd bên cạnh nhóm các tập đoàn Trung Quốc quyền lực khác như Tencent, Baidu hay Alibaba.

Cổ phiếu công ty mẹ của Shopee tăng giá tới 200% trên sàn Nasdaq - Ảnh 1.

Giá trị cổ phiếu của Sea Ltd đã tăng từ 40 USD lên 132,75 USD

Với 4,51 triệu cổ phiếu giao dịch trên sàn, giá trị của Sea Ltd đã tăng 8,63% lên 132,75 USD/cổ phiếu, nâng giá trị vốn hóa của công ty lên 62,79 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của công ty đã tăng giá trị tới 200% trên sàn Nasdaq.

Kết quả này có được một phần là nhờ báo cáo tài chính gần nhất cho thấy Sea Ltd vẫn giữ mức tăng trưởng đáng kể ở ba mảng chính là giải trí số, thương mại điện tử và dịch vụ tài chính số. Doanh thu quý vừa qua của công ty đạt 913,9 triệu USD, tăng 57,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu công ty mẹ của Shopee tăng giá tới 200% trên sàn Nasdaq - Ảnh 2.

Sea Ltd là tên gọi mới của công ty sau khi đổi từ Garena vào năm 2017

Sea Ltd được sáng lập vào năm 2009 ở Singapore bởi doanh nhân Forrest Li. Công ty sở hữu nền tảng Garena mà cực kỳ thành công ở khu vực Đông Nam Á với những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Free Fire hay FIFA Online 4.

Ở mảng thương mại điện tử, Shopee của Sea Ltd đã đánh bật Lazada của Alibaba để thống trị thị trường Đông Nam Á. Đây là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong khu vực trong năm 2019.

Sea Ltd đã lớn mạnh không ngừng nhờ hợp tác với Tencent trong việc phát hành các game nói trên ở khu vực Đông Nam Á. Doanh thu trong 5 năm trở lại đây của công ty này đã tăng gấp 7,5 lần. Đổi lại, người sáng lập CEO Forrest Li chỉ còn giữ 25,4% cổ phần và Tencent hiện sở hữu 25,6% cổ phần ở Sea Ltd, theo số liệu của Nasdaq.

Phương Nguyễn

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm