Không mở mới Bách Hóa Xanh, Thế giới di động quyết 'all-in' vào chuỗi nhà thuốc An Khang cả về tiền và đội ngũ lãnh đạo trong năm 2022

20/02/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Ngày 18/2 vừa qua, trong buổi họp với nhà đầu tư Thế giới di động công bố tổng kết kết quả kinh doanh năm 2021 và cập nhật kết quả sơ bộ tháng 1/2022.

Không mở mới Bách Hóa Xanh, Thế giới di động quyết 'all-in' vào chuỗi nhà thuốc An Khang cả về tiền và đội ngũ lãnh đạo trong năm 2022

Về kết quả kinh doanh, trong năm 2021 Thế giới di động đạt 122.958 tỷ đồng doanh thu, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2020. Tập đoàn này cũng gặt hái được lợi nhuận sau thuế ấn tượng với mức 4.901 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ 2020.

Trong năm 2022, Thế giới di động đặt ra mục tiêu đạt 140.000 tỷ đồng, tăng 14% so với doanh thu thực hiện năm 2021. Về lợi nhuận sau thuế, tập đoàn này đặt ra mức tăng trưởng ấn tượng 30%, tương ứng với mức 6.350 tỷ đồng.

Không mở mới Bách Hóa Xanh, Thế giới di động quyết all-in vào chuỗi nhà thuốc An Khang cả về tiền và đội ngũ lãnh đạo trong năm 2022 - Ảnh 1.

Với từng mảng kinh doanh chính, Thế giới di động cho biết 2 chuỗi TGDĐ/ĐMX vẫn là trụ cột mang lại dòng tiền chính, đóng góp 75%-80% doanh thu cho MWG. Để đạt được điều này, Thế giới di động đưa ra 4 hướng chiến lược chính trong năm 2022 với 2 chuỗi ngày bao gồm: (1) mở mới Trung tâm Điện máy, ĐMX Supermini, Topzone và phát triển mạng lưới công tác viên đại lý; (2) nâng size cửa hàng/ chuyển đổi từ TGDĐ sang ĐMX đối với những cửa hàng đang có doanh thu cao và ở khu vực còn nhiều tiềm năng; (3) kinh doanh thêm sản phẩm mới để tăng doanh số cho cửa hàng hiện hữu; (4) đẩy mạnh doanh thu để đưa Bluetronics đạt điểm hòa vốn và "lấn sân" sang thị trường Indo.

Riêng đối với Bách hóa xanh, chuỗi này sẽ tạm ngưng mở mới để củng cố nền tảng vận hành, chuẩn bị cho mở rộng từ năm 2023. Trong năm 2022, Bách Hóa Xanh sẽ tập trung vào thu hút lôi kéo khách hàng và tích cực cải thiện doanh thu, nâng cao chất lượng và triển khai nhiều chương trình khuyến mãi với giá bán cực kỳ cạnh tranh để biến hàng tươi sống trở thành thành điểm đến của BHX. Thế giới di động kỳ vọng Bách Hóa Xanh sẽ đóng góp 20%-25% doanh số.

Với chuỗi nhà thuốc An Khang, Sau khi được hợp nhất vào KQKD, MWG cho biết sẽ đầu tư cho chuỗi này cả về tài chính và đội ngũ lãnh đạo chuyên trách. Trong năm 2022, Thế giới di động sẽ tập trung xử lý những vấn đề trọng yếu ở những cửa hàng hiện tại nhằm cải thiện trải nghiệm khách hàng và nỗ lực xây dựng mô hinh kinh doanh mới - nâng cấp hơn để tăng tốc nhân rộng sau khi hoàn thiện.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, vào đầu tháng 11/2021, nhóm công ty đã mua 1,294 triệu cổ phiếu của An Khang với giá phí hợp nhất kinh doanh là 52,2 tỷ đồng, tương đương 100% tỷ lệ sở hữu trong An Khang.

Theo đó, An Khang đã trở thành công ty con của Thế Giới Di Động. Vì vậy, kể từ quý 4/2021, kết quả kinh doanh của An Khang được hợp nhất vào báo cáo tài chính của Thế Giới Di Động.

Không mở mới Bách Hóa Xanh, Thế giới di động quyết all-in vào chuỗi nhà thuốc An Khang cả về tiền và đội ngũ lãnh đạo trong năm 2022 - Ảnh 2.

Ngoài ra, Thế giới di động cho biết các chuỗi sẽ tập trung vào tối ưu năng lực mua hàng và đầu tư mạnh mẽ cho các chương trình thúc đẩy bán hàng sản lượng lớn để tăng doanh thu và lợi nhuận tuyệt đối. Tập đoàn này cho biết cũng tiếp tục thử nghiệm/phát triển các ngành hàng/chuỗi mới để chuẩn bị động lực tăng trưởng cho tương lai.

https://cafebiz.vn/khong-mo-moi-bach-hoa-xanh-the-gioi-di-dong-quyet-all-in-vao-chuoi-nha-thuoc-an-khang-ca-ve-tien-va-doi-ngu-lanh-dao-trong-nam-2022-20220220095400053.chn

Mộc An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm