Không khí Noel tại các trường ĐH Việt Nam: Đâu cũng rực rỡ như trời Tây, có nơi còn 'tậu' hẳn máy phun tuyết nhân tạo

24/12/2022 13:29 PM | Sống

Cứ đến dịp Noel là các trường đại học lại khiến dân tình "thả tim" khi trang trí giáng sinh cực kỳ hoành tráng.

Ngay lúc này, không khí của ngày lễ Noel đã bao trùm khắp các nẻo đường. Người người nhà nhà, ai nấy đều không giấu nổi sự háo hức mong chờ.

Không chỉ dừng lại ở nhà thờ hay các con phố, tại nhiều trường đại học, không khí Noel cũng rộn ràng, vui tươi không kém. Chẳng để sinh viên thất vọng, các trường cũng rất "chịu chi" trong khoản trang hoàng Giáng sinh. Không ít trường sẵn sàng đầu tư đủ thứ từ cây thông, ông già Noel, tuần lộc... để tạo cảnh quan đẹp cho sinh viên tha hồ "sống ảo". Nhìn các trường đại học "chơi lớn" trang trí Noel cực kỳ hoành tráng như vậy, ai nấy đều phát mê!

1. Đại học Thăng Long (TLU)

Thật không sai khi nói Đại học Thăng Long là một trong những ngôi trường chịu chi nhất trong khoản trang trí Noel. Mỗi một mùa Noel đến là sinh viên TLU và cả các sinh viên trường đại học khác đều được dịp trầm trồ trước khung cảnh lễ hội tại ngôi trường này, năm nay không phải ngoại lệ.

Dọc các hành lang và sảnh chính của Đại học Thăng Long, đâu đâu bạn cũng thấy những đồ vật đặc trưng của mùa Giáng sinh như: đèn nhấp nháy, quả châu, hình bông hoa tuyết... Thậm chí, Đại học Thăng Long còn "chịu chơi" đến mức lắp đặt cả hệ thống phun tuyết nhân tạo cho sinh viên. Giữa khung cảnh nên thơ không khác gì trời Âu thế này, không lý gì mà các bạn sinh viên không chụp ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp. 

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 1.

Đại học Thăng Long vô cùng đầu tư trong khoản trang trí giáng sinh

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 3.

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 4.

Từng tiểu cảnh đều được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với khung cảnh

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 5.

Trường còn trang trí ở bên ngoài để sinh viên có đa dạng góc sống ảo hơn

2. Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB)

Ngay từ đầu tháng 12, các "thần dân" tại UEB đã vô cùng nô nức để chuẩn bị trang trí Noel. Điều này hoàn toàn là dễ hiểu bởi đối với các bạn sinh viên của trường, việc trang trí cho ngày lễ này dường như đã trở thành một thông lệ không thể thiếu vào mỗi năm. 

Năm nay, cả sảnh chính của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội như bừng sáng với cây thông khổng lồ được trang trí bằng hệ thống đèn led rực rỡ, đẹp mắt. Bên cạnh đó, những tiểu cảnh đặc trưng cho Giáng sinh như: ông già Noel, tuần lộc, hộp quà, cây thông... đều xuất hiện và tạo nên một tổng thể vô cùng bắt mắt. Nhìn vào khung cảnh đẹp ngây ngất này, tất cả đều phải xuýt xoa ước gì trường đại học mình cũng "xịn xò" như thế.

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 7.

Nhìn từ ngoài vào đã thấy ngay được không khí Noel đang tràn ngập tại UEB

Nếu nói về độ chịu chi cho việc trang trí Noel thì khó trường đại học nào có thể "qua mặt" được UEB!

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 9.

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 10.

Tông màu đỏ được sử dụng rất nhiều với mong ước đem lại nhiều may mắn

3. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trong hầu hết các dịp lễ, Đại học Kinh tế Quốc dân đều rất đầu tư và để ý chứ không phải làm tượng trưng cho có và dịp Noel năm nay cũng vậy. Được biết, năm nay Đại học Kinh tế Quốc dân đã dành toàn bộ giảng đường A2 để trang hoàng cho lễ Giáng sinh. 

Khi đến đây thăm quan, rất nhiều người tưởng như đang đi lạc vào không khí Noel tại một trường đại học ở nước ngoài nào đó chứ không phải ở Việt Nam, bởi từ cây thông Noel "khổng lồ" tới những hộp quà bắt mắt đều được nhà trường chuẩn bị vô cùng chu đáo. Mọi thứ đều đậm chất Noel!

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 11.

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 12.

Cảnh quan đẹp như thế này, nên dù chụp ở bất kỳ góc nào thì đảm bảo bạn cũng đều sẽ có ảnh đẹp để "sống ảo" mà thôi!

4. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Giống như thường lệ, Noel năm nay trường Đại học Ngoại Thương cũng trang trí một cây thông "siêu to khổng lồ" với nhiều đồ trang trí được đặt ở chính giữa sảnh tòa nhà A để sinh viên có thể tha hồ chụp ảnh. Nhìn cách trang trí, quả thật rất đúng với những danh hiệu vui mà người ta thường nhớ đến khi nhắc tới Ngoại thương như "Harvard Chùa Láng", "Học viện Hoa hậu Hoàng gia Việt Nam"...

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học tại Việt Nam: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi trang hoàng rực rỡ không khác gì trời Tây - Ảnh 14.

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học tại Việt Nam: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi trang hoàng rực rỡ không khác gì trời Tây - Ảnh 15.

Noel năm nay trường Đại học Ngoại Thương cũng trang trí một cây thông "khổng lồ" với nhiều đồ trang trí, tiểu cảnh được đặt ở chính giữa sảnh tòa nhà A

5. Đại học Hà Nội (HANU)

Đại học Hà Nội (HANU) là một trong những trường đại học chuyên đào về đào tạo ngoại ngữ từ tiếng Nhật, Trung, Hàn đến tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha... Vì là một ngôi trường đa ngôn ngữ và có sự giao thoa mạnh về văn hóa như vậy, nên mỗi dịp Noel về, việc trang trí tại trường là không thể thiếu. Năm nay, trường đã có kế hoạch trang trí Giáng sinh từ rất sớm để tất cả sinh viên đều có thể chụp ảnh và lưu giữ những kỷ niệm đẹp về trường.

Không khí giáng sinh tại các trường Đại học: Nơi có máy phun tuyết nhân tạo, nơi lung linh, rực rỡ như lễ hội ánh sáng - Ảnh 14.

Năm nay, trường đã có kế hoạch trang trí giáng sinh từ rất sớm để tất cả sinh viên đều có thể chụp ảnh và lưu giữ những kỷ niệm đẹp về trường.

Tổng hợp

Theo Huỳnh Đức

Cùng chuyên mục
XEM