Không đứng ngoài cách mạng công nghiệp 4.0, Vingroup sẽ mạnh tay đầu tư để tiến hành một cuộc cách mạng về quản trị

26/04/2017 14:55 PM | Kinh doanh

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho biết, cuộc cách mạng này hứa hẹn giúp Vingroup từ vị trí rất thiếu cán bộ do phát triển nóng chuyển sang dư thừa và có lực lượng hùng hậu để mang đi đào tạo.

Sáng 26/4, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Đại hội cổ đông và thông qua kế hoạch doanh thu 80.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng.

Lý giải điều này, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, trong năm nay, Vingroup sẽ đầu tư mạnh mẽ để tiến hành cuộc cách mạng về quản trị. Cuộc cách mạng này sẽ có 5 phần:

Hạt nhân hóa: Lấy trọng tâm là vai trò của cán bộ lãnh đạo và từng nhân viên trong hệ thống. Mỗi cán bộ nhân viên chịu trách nhiệm về khối lượng, chất lượng và hiệu quả công việc của mình.

Chuẩn hóa: Chuẩn hóa mọi chuyện, từ quy trình, quy chuẩn, các quyết định công việc, KPI...

Đơn giản hóa: Đơn giản hóa các công việc, nâng cao hiệu quả.

Và khi bộ máy đã hiệu quả, ông cho biết Vingroup sẽ hướng tới Tự động hóaChia sẻ hóa. “Trong thời đại khi tất cả mọi người đều đang nói đến cách mạng công nghiệp 4.0, đương nhiên chúng ta phải hướng đến câu chuyện tự động hóa. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gồm 2 phần, phần cách mạng về công nghệ và cách mạng về quản trị”, Chủ tịch Vingroup nói.

Với 5 định hướng về cải cách quản trị như vậy, lãnh đạo Vingroup cho biết chi phí của tập đoàn sẽ giảm đáng kể và hiệu quả được nâng lên.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, năm 2016, Vingroup đạt doanh thu thuần 57.614 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 3.513 tỷ đồng, vượt 28% và 17% kế hoạch. Giá trị hợp đồng bán hàng bất động sản đạt 83.000 tỷ đồng với 15.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại và căn hộ khách sạn đã bán được trong năm.

Trong năm, tập đoàn đã đưa vào vận hành 10 trung tâm thương mại mới, nâng tổng số lượng trên toàn quốc lên 32 trung tâm thương mại phủ khắp 15 tỉnh thành, đạt mốc 1 triệu m2 diện tích sàn xây dựng trong cả hệ thống. Vinpearl cũng đưa vào khai thác 2 khách sạn mới, nâng tổng số dự án đang hoạt động lên 9 khách sạn, với quy mô hơn 6.000 phòng.

Trong lĩnh vực bán lẻ, Vingroup đạt quy mô 1.000 điểm bán hàng và phục vụ hơn 56 triệu lượt khách. Vingroup cũng đầu tư mạnh cho hệ thống Y tế Vinmec, giáo dục Vinschool và nông nghiệp Vineco theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM