Không đạt đủ doanh số, 5 nhân viên làm tóc phải tự vả bôm bốp vào mặt

30/11/2017 21:20 PM | Sống

Không đạt chỉ tiêu trong thời gian khai trương, nhiều nhân viên tại một cửa tiệm làm tóc đã bị người quản lý bắt phải dùng tay vả bôm bốp vào mặt để tự trừng phạt vì sự thể hiện yếu kém của mình. Vụ việc xảy ra tại Trung Quốc đã gây nên những luồng dư luận trái chiều.

Sự việc xảy ra tại Trung Quốc và được chia sẻ trên trang Weibo cá nhân của hãng tin Nhật báo Nhân dân.

5 nhân viên làm tóc tự vả bôm bốp vào mặt.

Trong đoạn video, có thể thấy 5 người mặc trang phục comple-veston trông vô cùng nghiêm túc, thậm chí còn đeo dải băng đỏ và đính bông hoa giả trước ngực đang tự vả liên tục vào mặt.

"Họ là những nhân viên tại cửa tiệm làm tóc vừa mới khai trương. Tuy nhiên, do thể hiện yếu kém, dẫn tới việc không đạt doanh thu nên mới bị quản lý yêu cầu phải tự trừng phạt bằng cách vả liên hoàn như vậy", một nguồn tin cho hay.

Các nhân viên phải tự trừng phạt vì không hoàn thành đủ chỉ tiêu ban đầu.

Cư dân mạng đã tỏ ra bức xúc trước hình phạt quá đáng từ vị quản lý của cửa tiệm làm tóc. Họ cho rằng đó không phải là biện pháp có thể áp dụng được với người lớn, đồng thời còn mang lại sự tổn thương nặng nề về mặt tinh thần cho đội ngũ nhân viên.

"Nhiều công ty đặt ra mức chỉ tiêu quá cao khiến người lao động cảm thấy khó khăn khi phải hoàn thành nó. Thậm chí, nếu chưa đạt yêu cầu thì họ sẽ bị trừng phạt bằng các phương thức mang đậm tính sỉ nhục.

Nếu rơi vào trường hợp như vậy, tôi sẽ chẳng bao giờ hạ mình chỉ vì vài đồng lương bạc bẽo.

Ngoài ra, việc làm sai trái mà các doanh nghiệp ấy đưa ra là vi phạm nghiêm trọng luật lao động. Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý nghiêm, tránh để những tình trạng tương tự có cơ hội tái diễn", một tài khoản Weibo bình luận.

Theo Hương Cherry

Cùng chuyên mục
XEM