Không còn là Shark Dũng của ngày hôm qua, Shark Dũng hôm nay đã dấn thân vào lĩnh vực mới: Kinh doanh mỹ phẩm nữ

14/01/2019 08:42 AM | Kinh doanh

Không chỉ phân phối độc quyền thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản DHC, Shark Dũng khẳng định công ty của anh rất có thể sẽ làm việc với những thương hiệu cao cấp khác nữa trong thời gian tới.

"Sau 11 năm, lĩnh vực tôi đầu tư triển khai phần lớn là công nghệ, nên giờ tôi muốn vươn ra một lĩnh vực khác ngoài công nghệ", Shark Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ tại lễ ký hợp tác chiến lược toàn diện giữa DHC Corporation và Belie JSC trong ngày 12/1 vừa qua.

Giữ vị trí Chủ tịch Công ty cổ phần Belia, Shark Dũng cho biết trong vòng 10 năm tới, Belia sẽ là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm DHC tại thị trường Việt Nam. Đây là dự án của riêng cá nhân anh, không liên quan đến quỹ đầu tư CyberAgent Ventures mà anh đang quản lý.

Không còn là Shark Dũng của ngày hôm qua, Shark Dũng hôm nay đã dấn thân vào lĩnh vực mới: Kinh doanh mỹ phẩm nữ - Ảnh 1.

Theo Shark nhận đinh, nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam đang tăng cao, dẫn đến sự xuất hiện tràn lan của các thương hiệu mỹ phẩm giả. Trong khi đó tại Nhật Bản, DHC lại là thương hiệu có lịch sử hình thành lâu đời, 19 năm liền giữ vị trí số 1 về doanh thu bán hàng trực tuyến trong ngành mỹ phẩm và sản phẩm chức năng.

"Gắn bó với Nhật Bản 20 năm nay, tôi tin tất cả sản phẩm sản xuất tại đây sẽ đảm bảo về chất lượng. Với mặt hàng quần áo, chúng ta có thể mua hàng giả vì không ảnh hưởng nhiều nhưng những đồ dùng vào người sẽ có tác động rất nghiêm trọng. Đây là lý do tôi quyết định đưa DHC về Việt Nam", Shark Dũng lý giải cho lựa chọn của mình.

Về mặt kinh doanh, Chủ tịch Belie cho biết DHC nhắm tới tập khách hàng đại chúng, thu nhập trung bình khá trở lên, đảm bảo người tiêu dùng Việt có thể sử dụng sản phẩm tốt nhưng giá thành không quá cao. Sản phẩm sẽ có mặt trên hệ sinh thái startup mà Shark đã đầu tư như Tiki, Now, Jamja, WeFit,.., thậm chí là kênh ViralWorks để hướng các KOLs thành agency trực tiếp bán hàng của DHC.

Tại Việt Nam, sau 1 năm chạy thử, DHC đã có 3 showroom chính thức và hơn 100 điểm bán hàng thông qua các đại lý trên toàn quốc. Mục tiêu trong 3 năm tới là 20 showroom và phủ trên 1.000 điểm bán.

Riêng với mảng sản phẩm chức năng DHC, phía Belie tiết lộ đang xin giấy phép từ cơ quan chức năng và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Được biết, sau DHC, Belie có thể sẽ phân phối nhiều thương hiệu mỹ phẩm cao cấp khác nữa tại thị trường Việt Nam.

Hồng Lam

Cùng chuyên mục
XEM