Không có chuyện "dẹp" chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại

09/04/2018 17:05 PM | Bất động sản

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm ngày 9-4 khẳng định, không có chuyện “dẹp” chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại, theo thông tin từ Tiền Phong.

Cụ thể, Trước thông tin dư luận xôn xao về việc UBND quận Hoàn Kiếm có ý định đập bỏ chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại, ngày 9-4, ông Phạm Tuấn Long- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đối thoại với tiểu thương chợ Đồng Xuân về vấn đề này.

Tại buổi đối thoại, ông Long khẳng định không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam.

Được biết, khoảng 9 giờ sáng nay, 9/4, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân đã tập trung trước cổng chợ Đồng Xuân, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối việc xây chợ.

Nguyên nhân của vụ việc được một số tiểu thương chợ Đồng Xuân cho biết do mới đây UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo khoa học về về việc xây dựng và tu sửa chợ Đồng Xuân thành khu trung tâm thương mại vì chợ này xuống cấp, thiếu chỗ để xe, quá tải về giao thông khu vực xung quanh chợ…

Được biết, Chợ Đồng Xuân (thuộc phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong khu phố cổ, được xây dựng từ năm 1804. Năm 1990, chợ được xây dựng lại và gồm có 3 tầng. Chợ Đồng Xuân từng bị cháy và thiệt hại nặng nề vào năm 1994.

Theo Lan Nhi

Cùng chuyên mục
XEM