Không chờ đến năm 2018, 7-Eleven mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam ngay tuần sau

07/06/2017 10:36 AM | Kinh doanh

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven vừa chính thức thông báo ngày khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đó, cửa hàng đầu tiên của 7-Eleven sẽ khai trương và mở cửa vào ngày thứ Năm tuần sau (15/6/2017) tại tầng trệt Saigon Trade Center - 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Như vậy, gã khổng lồ bán lẻ đã tấn công vào thị trường Việt Nam sớm hơn dự báo của Nikkei. Trước đó, trang báo của Nhật từng đưa tin 7-Eleven sẽ chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 2/2018.

Trên thực tế, hồi tháng 2 năm nay, 7-Eleven Việt Nam đã công khai thông báo về đợt tuyển dụng đầu tiên trên fanpage của hãng. Các vị trí đăng tuyển bao gồm quản lý cửa hàng, nhân viên cửa hàng, chuyên viên phát triển cửa hàng, chuyên viên marketing và chuyên viên đào tạo. Chương trình tuyển dụng này hiện mới triển khai tại TP.HCM.

7-Eleven là chuỗi cửa hàng tiện lợi thuộc sở hữu của Seven & I Holdings Group (Nhật Bản). Tính đến cuối năm 2016, thương hiệu này có mặt tại 17 quốc gia với 61.500 cửa hàng trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, 7-Eleven đã xuất hiện tại Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore và Indonesia.

Cũng theo thông tin từ Nikkei, 7-Eleven đã ký thỏa thuận nhượng quyền với Seven System Việt Nam vào giữa năm 2015. Mục tiêu của công ty là mở 100 cửa hàng tại Việt Nam trong ba năm và 1.000 cửa hàng trong 10 năm.

Sự góp mặt của 7-Eleven hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường bán lẻ Việt Nam nói chung và cuộc chiến giữa các cửa hàng tiện lợi nói riêng. Đối thủ của thương hiệu này sẽ là những chuỗi cửa hàng như Vinmart+, Circle K, B’s Mart, Ministop, Family Mart...

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM