Không chịu nổi nhiệt, COO của Nokia bỏ việc chỉ sau 8 tháng

12/12/2017 11:19 AM | Kinh doanh

Nokia thông báo rằng Giám đốc điều hành (COO) của họ sẽ nghỉ việc sau một thời gian vật lộn với sự thu hẹp thị trường và cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, chỉ 8 tháng sau khi nhậm chức.

Không chịu nổi nhiệt, COO của Nokia bỏ việc chỉ sau 8 tháng

Cụ thể, Giám đốc điều hành (COO) của Nokia là bà Monika Maurer sẽ được thay thế bởi ông Joerg Erlemeier - hiện là Phó Chủ tịch Nokia Transformation.

Bà Maurer được cất nhắc lên vị trí COO hồi tháng 4 vừa qua sau khi trưởng bộ phận mạng di động của Nokia là Samih Elhage tuyên bố rời khỏi công ty và tập đoàn này cho biết họ sẽ tách các dịch vụ thành các tập đoàn kinh doanh riêng biệt từ các mạng di động.

Không chịu nổi nhiệt, COO của Nokia bỏ việc chỉ sau 8 tháng - Ảnh 1.

Cựu COO Nokia Monika Maurer

Nokia đã công bố thông tin này, rằng: "Monika Maurer sẽ hỗ trợ Erlemeier trong giai đoạn chuyển tiếp và sau đó sẽ rời Nokia để theo đuổi các cơ hội mới".

Tập đoàn trang thiết bị viễn thông Phần Lan này đang phải trải qua thời điểm khó khăn nhất của chu kỳ kéo dài cả một thập kỷ, khi nhu cầu về các thiết bị 4G, 3G và 2G đang dần lắng xuống, còn nhu cầu cho mạng 5G thế hệ tiếp theo vẫn phải chờ thêm một vài năm nữa.

Cổ phiếu của Nokia đã mất gần 1/5 giá trị sau khi công ty này công bố mức giảm doanh thu khá mạnh do thị trường chung yếu kém hồi tháng 10 và các vấn đề nội bộ sau thương vụ sáp nhập Alcatel-Lucent vào năm 2016.

Hiện cổ phiếu của Nokia đã giảm 0,6% trong phiên giao dịch sớm.

Tham khảo: Business Insider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm