Không chỉ mía đường, năng lượng, ông Đặng Văn Thành đang rót rất nhiều tiền vào du lịch: Rầm rộ M&A, kinh doanh theo chuỗi!

03/07/2017 02:35 PM | Kinh doanh

Ông Đặng Văn Thành chia sẻ, mục tiêu của Tập đoàn Thành Thành Công là có mặt ở hầu hết các trung tâm du lịch trên cả nước và nâng cao năng lực cạnh tranh bằng kinh doanh chuỗi.

Không chỉ mía đường, năng lượng, ông Đặng Văn Thành đang rót rất nhiều tiền vào du lịch: Rầm rộ M&A, kinh doanh theo chuỗi!

Thành Thành Công là tập đoàn đa ngành do ông Đặng Văn Thành làm chủ. Hiện nay, Thành Thành Công có 5 mảng kinh doanh chính, bao gồm bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục và du lịch với 26 công ty thành viên và liên kết. Trong đó, du lịch là mảng kinh doanh đầy tiềm năng và sẽ được Thành Thành Công mạnh tay đầu tư trong thời gian tới.

Hiện nay mảng bất động sản du lịch của TTC 20 khách sạn và khu du lịch, hơn 1.000 phòng nghỉ với tiêu chuẩn 3 sao - 4 sao, 2 trung tâm hội nghị tiệc cưới và 3 khu resort lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Doanh Nhân gần đây, ông Đặng Văn Thành cho biết, ông rất quan tâm tới hoạt động M&A vì đây là phương pháp giúp đốt cháy giai đoạn, phát triển nhanh. Cách đây 4 tháng, Thành Thành Công đã M&A thành công một khách sạn ở Bàu Trúc (Ninh Thuận) gồm 80 phòng và đang có kế hoạch mở rộng lên khoảng 100 phòng vào năm 2018.

Theo ông Thành, tập đoàn của ông đang tiếp tục nghiên cứu và có thể sẽ M&A thêm những khách sạn ở khu vực Huế, Hội An... những trung tâm du lịch. Mục tiêu của Thành Thành Công là đến năm 2020 phải có mặt ở hầu hết các trung tâm du lịch để hoàn thành chuỗi về kinh doanh du lịch. "Phải đạt được các chuỗi thì mới nâng cao được năng lực cạnh tranh", ông Thành nói.

Bên cạnh M&A, ông Đặng Văn Thành sẽ bắt tay với các đối tác để xây dựng các khách sạn. Hiện TTC đang xây dựng khách sạn ở khu Vịnh Đầm (Phú Quốc) và Nha Trang. Bên cạnh đó, tập đoàn của ông còn vừa tiếp nhận một hệ thống khách sạn tại Siêm Riệp (Campuchia). "Nếu không có gì thay đổi, trong năm nay chúng tôi sẽ khởi công dự án 200 phòng khách sạn ở khu vực Dốc Lết (Thanh Hóa). Với vốn đầu tư trên 10 triệu USD, TTC sẽ biến Dốc Lết thành một khu resort 4 sao", ông Thành chia sẻ.

Lĩnh vực thứ hai mà mảng du lịch của Thành Thành Công hướng tới là khu vui chơi. Những khu du lịch nổi tiếng như Thung lũng tình yêu, Đồi Mộng Mơ, Dốc Lết... là những địa điểm mà Thành Thành Công có sở hữu khu vui chơi.

Ông Thành cho biết, trong thời gian tới, TTC sẽ đầu tư khoảng trên 50 triệu USD cho quần thể Thung lũng tình yêu, Đồi Mộng Mơ, Đồi Thống Nhất - biến quần thể du lịch tại Đà Lạt này thành một địa điểm du lịch mang tầm vóc khu vực.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm