Không chỉ Gia Hân mà hơn 20 DN gỗ Việt khác cũng bị dính "phốt" của chồng ca sĩ Thu Minh

19/08/2016 01:42 PM | Kinh doanh

Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM vừa lên tiếng về việc nhiều DN là hội viên của Hiệp hội cũng rơi vào cùng cảnh ngộ dở khóc dở cười khi làm việc với công ty của chồng ca sĩ Thu Minh.

Không chỉ Gia Hân mà hơn 20 DN gỗ Việt khác cũng bị dính "phốt" của chồng ca sĩ Thu Minh

Nguồn tin từ Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA) cho biết, ngoài những doanh nghiệp (DN) hội viên, còn khoảng hơn 20 doanh nghiệp gỗ khác có liên quan đến tranh chấp với Global Home - công ty của chồng ca sĩ Thu Minh.

Theo HAWA, các DN gỗ này tập trung ở nhiều nơi. Ngoài những đơn vị ở Đồng Nai còn có hội viên khác như Công ty Xuất nhập khẩu gỗ Việt Mỹ, Trường Phát, Vinafor...

Cũng giống như Công ty TNHH Gia Hân ở Đồng Nai, các DN này thực hiện những thoả thuận cung cấp sản phẩm từ gỗ thông qua thư điện tử, giao hàng, sau đó chờ nhận tiền chuyển về từ Global Home.

Theo tìm hiểu của Hội, sở dĩ các DN "bị lừa" không hoặc chưa lên tiếng có thể do số tiền chỉ ở mức vài chục nghìn USD và họ không muốn mất nhiều thời gian giải quyết.

Tuy nhiên, nếu hội viên có yêu cầu thì Hội sẽ cân nhắc và đưa ra thông tin tư vấn. Ngoài ra, HAWA cũng sẽ đưa những thông tin tư vấn, cảnh báo về rủi ro trong các hợp đồng kinh tế, nhất là đối với ngành sản xuất và chế biến gỗ.

Đại diện HAWA cho rằng, vụ việc này cũng là bài học kinh nghiệm sương máu cho các DN trong quá trình tiến hành thương thảo, ký kết hợp đồng.

Trước đó, ngày 17/8, Hội Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ đã tổ chức cuộc họp kín để bàn về vấn đề này.

"Mặc dù công ty Gia Hân không phải là thành viên của HAWA nhưng trên tinh thần trách nhiệm, HAWA cũng sẽ lên tiếng mạnh mẽ để chặn đứng những hành vi gian lận và lừa đảo, tạo một môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh cho các doanh nghiệp trong nước yếu thế", đại diện HAWA cho hay.

Mạnh Tiến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm