Không chỉ có dàn lãnh đạo hát hay nhảy giỏi, ACB còn vừa công bố kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay

27/07/2018 08:04 AM | Kinh doanh

Chỉ sau 6 tháng, lợi nhuận ACB đạt được còn cao hơn con số của cả năm 2017.

Không chỉ có dàn lãnh đạo hát hay nhảy giỏi, ACB còn vừa công bố kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng năm 2018 với lợi nhuận cao đột biến so với các năm trước.

Cụ thể, chỉ sau 6 tháng, lãi trước thuế của ACB đã đạt 3.151 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2017. Thậm chí, lợi nhuận 6 tháng của ACB đã vượt qua lợi nhuận của cả năm 2017, vốn cũng đã là năm tăng trưởng mạnh của ngân hàng này.

Tính riêng trong quý 2, ACB báo lãi trước thuế 1.660 tỷ đồng, tăng trưởng gần 150%. Bên cạnh việc các khoản thu nhập cùng tăng lên, chi phí hoạt động của ACB còn giảm mạnh, từ 1.748 tỷ đồng quý 2 năm ngoái xuống chỉ còn 1.233 tỷ đồng quý 2 năm nay.

Không chỉ có dàn lãnh đạo hát hay nhảy giỏi, ACB còn vừa công bố kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Tại thời điểm 30/6/2018, tổng giá trị tài sản của ACB đạt gần 310 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 25 nghìn tỷ so với thời điểm đầu năm.

ACB hiện có 10.407 nhân viên, số tiền chi lương trong 6 tháng đầu năm là 1.625 tỷ đồng, tương đương mức thu nhập bình quân khoảng 26 triệu đồng/tháng dành cho nhân viên ngân hàng này.

Trước khi công bố lợi nhuận "khủng", ACB hồi đầu tháng 6 còn gây chú ý khi dàn lãnh đạo trẻ trung của ngân hàng này phô diễn khả năng ca hát, nhảy múa. Tại một buổi tiệc nội bộ của ngân hàng, Chủ tịch Trần Hùng Huy cùng Phó Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp Nguyễn Hoài Phương và Giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực Nguyễn Khắc Nguyện đã thể hiện một loạt các ca khúc nhạc trẻ như Ngày Mai Em Đi, Uptown Funk, Attention...

Ngày Mai Em Đi. Nguồn: Facebook Zhu Huang

Uptown Funk. Nguồn: Facebook Zhu Huang

Attention. Nguồn: Facebook Zhu Huang

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ACB, Trần Hùng Huy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm