Không chỉ 2 tỷ USD, Grab vừa nhận thêm 500 triệu USD nữa biến đây trở thành vòng huy động lớn nhất trong lịch sử startup ĐNÁ

24/07/2017 13:42 PM | Kinh doanh

Ngoài 2 tỷ USD nhận được từ Didi Chuxing và Softbank, Grab cho biết họ hy vọng nhận thêm 500 triệu USD từ các nhà đầu tư khác.

Trong một tuyên bố vào ngày hôm nay, Grab – đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber tại thị trường Đông Nam Á cho biết họ kỳ vọng sẽ huy động được tổng cộng 2,5 tỷ USD trong vòng huy động vốn mới nhất. Việc này sẽ giúp củng cố vị thế dẫn đầu của công ty trong khu vực và tiếp tục phát triển nền tảng thanh toán của họ.

Cụ thể, ứng dụng gọi xe Trung Quốc là Didi Chuxing và tập đoàn Softbank của Nhật tiếp tục đầu tư thêm khoảng 2 tỷ USD cho Grab trong vòng huy động vốn lần này theo tuyên bố được gửi đi vào ngày hôm nay.

Ngoài ra, Grab còn kỳ vọng sẽ huy động được thêm 500 triệu USD từ những nhà đầu tư khác, nâng tổng số tiền họ huy động được lên 2,5 tỷ USD biến đây trở thành thương vụ huy động vốn lớn nhất trong lịch sử startup Đông Nam Á.

Nếu thành công, công ty này sẽ được định giá hơn 6 tỷ USD. Hiện tại Grab tuyên bố họ đang nắm giữ 95% thị phần gọi xe taxi và 71% thị phần gọi xe riêng tại khu vực Đông Nam Á. Các dịch vụ của Grab bao gồm cả gọi xe riêng, taxi, xe máy, hoạt động tại 7 quốc gia trên khắp khu vực với 1,1 triệu lái xe.

“Với sự trợ giúp về tài chính từ Didi và SoftBank, Grab sẽ đạt được vị thế dẫn đầu thị trường vững chắc và tiếp tục xây dựng Grabpay biến đây trở thành giải pháp thanh toán phổ biến tại Đông Nam Á”, Anthony Tan – CEO và đồng sáng lập Grab nói trong tuyên bố.

Với số lượng người dùng ứng dụng gọi xe Grab và GrabPay ngày một gia tăng, startup 5 năm tuổi của Đông Nam Á đang nhắm tới việc chuyển mình thành một công ty công nghệ tiêu dùng có thể cung cấp cho khách hàng các khoản vay, chuyển tiền điện tử...

Đầu năm này, Grab đã mua lại ứng dụng thanh toán của Indonesia là Kudo và họ nói rằng đang tìm kiếm những thương vụ mua lại để tiếp tục đà phát triển.

Grab hiện cạnh tranh với Uber - ứng dụng gọi xe lớn nhất thế giới và Go-Jek của Indonesia. Nhìn chung, Đông Nam Á hiện là chiến trường khốc liệt cho các startup gọi xe nhằm mục tiêu thu hút sự chú ý của khoảng 600 triệu dân.

Đầu tháng này, nguồn tin của tờ Reuters cho biết, Tencent Holdings dường như đã đầu tư khoảng 100 – 150 triệu USD vào Go-Jek.

Vòng huy động vốn của Grab tới vào thời điểm ứng dụng Uber đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn bởi những chỉ trích về văn hóa doanh nghiệp, một vài vụ kiện tụng và việc thiếu đội ngũ lãnh đạo cấp cao trầm trọng.

Những nhà đầu tư trước đó của Grab gồm quỹ China Investment, Coatue Management, GGV Capital và Vertex Ventures Holdings của Singapore.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM