Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty Hùng Thanh - chủ đầu tư chung cư Carina

20/04/2018 20:03 PM | Bất động sản

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu công an TP HCM, người phát ngôn công an TP.HCM, vừa cho biết Công an TP.HCM đang tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng.

Ông Nguyễn Văn Tùng là Giám đốc Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh - chủ đầu tư dự án chung cư Carina, phường 16, quận 8, TP.HCM.

Ông Tùng bị khởi tố về hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" dẫn tới hậu quả nặng nề trong vụ cháy tại chung cư Carina.

Trước đó, ngày 26/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi "vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" xảy ra tại chung cư Carina (quận 8) theo điều 313 Bộ luật hình sự.

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, ổn định đời sống người dân và điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm.

Được biết, Công ty Hùng Thanh cùng với công ty mẹ là Công ty cổ phần đầu tư 577 khẳng định đã và sẽ tiếp tục tạm ứng đủ kinh phí để đền bù, khắc phục hậu quả cho bà con cư dân.

Sau khi xảy ra vụ cháy thảm họa, có gần 500 cư dân đang sinh sống tại chung cư Carina đã gửi đơn kiến nghị lên Chủ tịch UBND, Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh - chủ đầu tư) và đơn vị góp vốn cho Công ty Hùng Thanh là Công ty CP đầu tư 577 (Công ty 577) để yêu cầu đối thoại trực tiếp với cư dân.

Theo đơn của cư dân, đã nhiều ngày từ khi vụ cháy làm 13 người tử vong, đến nay Công ty Hùng Thanh và Công ty 577 chỉ truyền thông tin cho cư dân qua văn bản dán tại văn phòng ban quản lý (BQL) hoặc bằng miệng từ những nhân viên trong BQL.

Trong đó, có nhiều nội dung cần hai công ty trên giải đáp và cung cấp kịp thời, nhưng cư dân không thể nào tiếp cận được người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng như thành viên góp vốn của chủ đầu tư. Điều này làm cho cư dân hoang mang và gặp thêm nhiều khó khăn, không an tâm để khắc phục sự cố và ổn định tinh thần để tiếp tục sinh sống, nuôi dạy con cái.

Vì vậy, cư dân muốn được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo hai công ty trên, để giải đáp cho cư dân về những vấn đề: an toàn sau thảm họa, việc bồi thường, thời gian mà cư dân có thể quay trở lại sinh sống với độ an toàn đã được kiểm định...

Cư dân tại đây đang rất muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư là Công ty Hùng Thanh và công ty góp vốn là Công ty 577 để giải đáp cho mọi người những vấn đề an toàn trong chung cư sau thảm họa. Việc bồi thường, thời gian có thể quay lại sinh sống với độ an toàn đã được kiểm định…

Theo Gia Khang

Cùng chuyên mục
XEM