Khoe mẽ "lệnh bài" giấy tình nguyện viên để lách qua chốt kiểm dịch, cô gái trẻ nhận về trái đắng

05/08/2021 03:48 PM | Sống

Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc làm rõ việc thực hư việc cô gái này dùng phiếu đăng ký đi làm tình nguyện để làm "mác" vượt qua nhiều chốt kiểm dịch.

Khoe mẽ "lệnh bài" giấy tình nguyện viên để lách qua chốt kiểm dịch, cô gái trẻ nhận về trái đắng

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước thông tin cô gái trẻ đã lợi dụng phiếu đăng ký làm tình nguyện viên để đi ship hàng online. Cụ thể, nick facebook có tên H. Nguyễn đã đăng tải hình ảnh phiếu đăng ký chương trình thiện nguyện tại Trung tâm (TT) cấp cứu TP. Đà Nẵng kèm ảnh chụp các đơn hàng, hình ảnh đi ship hàng.

Chị H. này cho biết, nhờ có giấy thông hành, ngày nào chị cũng dễ dàng qua các chốt kiểm dịch. "Có lệnh bài rồi, một công hai chuyện. Yên tâm công tác nhé, ai cần gì ới mụ H.", dòng trạng thái chị H. chia sẻ trên bài viết.

 Khoe mẽ lệnh bài giấy tình nguyện viên để lách qua chốt kiểm dịch, cô gái trẻ nhận về trái đắng - Ảnh 1.

Dòng trạng thái chị H. chia sẻ về "lệnh bài" để được qua chốt (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, chị H. cập nhật thông tin đang kinh doanh một quán nhậu có tên M.H ở quận Hải Châu (Đà Nẵng). Điều này khiến nhiều cư dân mạng bức xúc. Một số người cho rằng chị H. đã dùng "mác" tình nguyện viên để lách luật qua chốt, vi phạm chỉ thị giãn cách xã hội của TP. Đà Nẵng. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, hành vi này chẳng khác nào thách thức dư luận, ảnh hưởng đến tinh thần chung chống dịch.

 Khoe mẽ lệnh bài giấy tình nguyện viên để lách qua chốt kiểm dịch, cô gái trẻ nhận về trái đắng - Ảnh 2.
 Khoe mẽ lệnh bài giấy tình nguyện viên để lách qua chốt kiểm dịch, cô gái trẻ nhận về trái đắng - Ảnh 3.

Chị H. dùng "lệnh bài" để đi ship hàng online (Ảnh chụp màn hình)

Chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Công Thông, Giám đốc TT cấp cứu TP. Đà Nẵng để làm rõ những thông tin xoay quanh tình nguyện viên này. Ông Thông cho biết trung tâm đang rất bức xúc vì bị các cá nhân lợi dụng hoạt động để kinh doanh.

"Chị H. không thuộc nhóm tình nguyện nào của trung tâm chúng tôi. Chúng tôi không cấp giấy đi đường cho tình nguyện viên mà chỉ cấp phiếu đăng ký chương trình thiện nguyện tại trung tâm cho các cá nhân tham gia bếp ăn thiện nguyện. Những thông tin không chính xác đăng tải trên mạng xã hội ảnh hưởng đến trung tâm khiến chúng tôi rất bức xúc", ông Công thông tin.

Vị này cũng khẳng định, bếp ăn thiện nguyện được lập nên để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, phục vụ suất ăn cho các bác sĩ. Trên phiếu ghi rõ hành trình, tình nguyện viên chỉ được đi từ điểm nấu ăn (đường Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu) đến TT cấp cứu. Ông Thông cho biết hiện đã giao cho Công an TP. Đà Nẵng xử lý trường hợp trên và sẽ có hình thức xử phạt thích đáng.

Thuỷ Tiên

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm