Khoảnh khắc bạn nhận ra bố mẹ đã già rồi

11/12/2016 10:17 AM | Sống

Ngày xưa, mọi việc trong nhà dù lớn dù nhỏ đều do bố mẹ quyết định, chợt một ngày, bố mẹ bắt đầu hỏi han ý kiến của tôi trong mọi việc, tôi bỗng nhận ra bố mẹ già rồi, và tôi cũng nên trưởng thành rồi.

1. Khi dạy bảo tôi, bố mẹ không còn hầm hầm giận dữ, không lớn tiếng nạt nộ, mà dùng giọng nói đầy tính thương lượng bảo tôi rằng như vậy là không đúng.

2. Tôi có thể chịu đựng được mọi thứ, trừ một câu: "Bố mẹ già rồi!"

3. Được nghỉ về nhà, ngồi xem TV cùng bố. Bố bỗng nói: "Con gái, bật tiếng TV to lên hộ bố đi, bố không nghe rõ". Mắt chợt ướt ướt. Đột nhiên ý thức được ngài đàn ông từng đỡ cả bầu trời cho tôi nay đã già rồi, còn tôi, hình như vẫn chưa đủ mạnh mẽ đến mức có thể chống trời thay bố.

4. "Mẹ ơi, mẹ đọc thử cái truyện này đi, buồn cười cực!" "Chữ bé thế, mẹ chẳng nhìn thấy gì cả" "..."

5. Câu nói cửa miệng của bố mẹ từ "Bao giờ con lớn..." chuyển thành "Bố mẹ mất rồi..."

6. Ngày xưa, mọi việc trong nhà dù lớn dù nhỏ đều do bố mẹ quyết định, chợt một ngày, bố mẹ bắt đầu hỏi han ý kiến của tôi trong mọi việc, tôi bỗng nhận ra bố mẹ già rồi, và tôi cũng nên trưởng thành rồi.

7. Bỗng nhiên rất muốn biết lúc tôi không ở nhà, bố mẹ thường làm những gì...

8. Ngày ấy về nhà, bố tới đón tôi, ấy vậy nhưng bố không xách nổi vali hành lý tôi mang về... Hóa ra siêu nhân của tôi cũng không chiến thắng nổi thời gian.

9. Ngày xưa: "Mẹ ơi, xỏ kim hộ con với!" Bây giờ: "Con gái, xỏ kim giúp mẹ đi!"

10. Trưởng thành của con cũng là chậm rãi già đi của bố mẹ.

11. Hai chữ "lải nhải" trong lòng tôi đã dần dần biến thành "dặn dò".

12. Nhìn thấy hai chữ "cha mẹ", phản ứng đầu tiên của bạn không phải là hình ảnh lúc họ nghiêm khắc dạy bảo bạn nữa mà là hình ảnh bố mẹ làm lụng vất vả vì bạn.

13. Bóng lưng cha bắt đầu còng xuống, trên trán mẹ kín những nếp nhăn. Từng nhắc tôi không được yêu sớm, đừng vội vàng lấy chồng, hiện tại lại giục tôi tìm người yêu. Khoảnh khắc ấy, tôi biết họ đã già rồi...

14. Rồi sẽ có một ngày, tôi gặp được hoàng tử của riêng mình, nhưng bố sẽ mãi là quốc vương trong lòng tôi.

15. Tôi ngủ trên sofa, bố gọi tôi dậy bắt tôi lên giường ngủ, bố bảo bố không bế được tôi nữa rồi.

16. Thỉnh thoảng lại được bố nhờ nhổ tóc bạc. Ngày xưa chỉ một, hai sợi là hết, hiện tại lại như thể nhổ mãi chẳng xong. Tôi không dám nhổ, cũng không nỡ nhổ tiếp, chỉ có thể lừa bố: "Làm gì có sợi nào đâu bố, con nhổ hết lâu rồi."

17. Mẹ tôi từng tự hào vì mắt sáng nhất nhà, nay cũng đã phải đeo kính mới có thể đọc sách, xỏ chỉ... Còn bố giờ mỗi lần đi cắt tóc đều phải nhuộm đen.

Cùng chuyên mục
XEM