Khoản đầu tư có lợi nhất trong cuộc đời người đàn ông: Chọn đúng vợ

26/04/2020 09:15 AM | Sống

Người phụ nữ bạn chọn làm vợ chính là phong thuỷ của cuộc đời bạn!

Đối với một người đàn ông, quyết định quan trọng nhất trong đời là sẽ cưới ai làm vợ. Nếu chọn sai, thứ mà bạn mất đi không chỉ là tiền bạc mà còn hơn thế.

Chọn đúng vợ, trước hết sẽ có lợi cho bản thân, và sau là mấu chốt để có một gia đình hạnh phúc sau này.

01

Vợ dịu dàng, tình cảm vợ chồng sẽ ngọt ngào hơn.

Nhiều cuộc hôn nhân kết thúc không phải vì hai bên không đủ yêu nhau, mà vì họ không hiểu và coi nhau là đủ.

Một người ra ngoài chăm chỉ kiếm tiền cốt để lo cho gia đình cuộc sống tốt hơn. Một người lại không ngừng than vãn món quà anh mua cho em không hề có chút thành ý trong đó.

Một người nuôi mộng phát triển sự nghiệp, một người dội thẳng gáo nước lạnh lên đầu: "Anh thì làm được cái trò trống gì? An phận với công việc hiện tại đi cho em nhờ".

Một người muốn ra ngoài hưởng thụ chút dư vị cuộc sống trong khoảng thời gian rảnh rỗi, một người lại nói: "Anh có nhất thiết phải ra ngoài làm mấy việc vô bổ ấy không? Tốn tiền!".

Cứ như vậy, mâu thuẫn tích tụ, yêu thương nhạt dần và những trận cãi vã cứ thế lớn dần lên. Và rồi, "Bùm!!!" quả bóng mang tên "gia đình" vỡ vụn.

Đừng để hôn nhân trở thành nấm mồ của tình yêu. Hai người cần học cách hiểu nhau, quan tâm nhau và biết tha thứ cho nhau.

Trong bộ phim truyền hình "Danh nghĩa nhân dân", công tố viên Trần Hải đã bị ám sát và biến thành người thực vật trong lần điều tra một vụ án. Hầu Lượng Bình - đồng nghiệp và cũng là bạn thân của Trần Hải quyết định chuyển công tác đến Hán Đông để điều tra chân tướng sự việc.

Mọi người đều biết rằng, đến Hán Đông cực kì nguy hiểm. Nếu không thành công, anh ấy sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo bị ám sát như Trần Hải.

Nhưng vợ anh, Chung Tiểu Ngải không nghĩ vậy, cô không khóc cũng không làm ầm lên bắt Lượng Bình ở lại. Cô cũng không hề chất vấn như bao người vợ khác, rằng: "Anh đi rồi, bố mẹ và các con đều để cho mình em chăm sóc hả?". Cô tôn trọng quyết định của chồng. Bởi cô hiểu hơn ai hết, điều chồng cô muốn không phải là bảo vệ sự bình an cho bản thân, mà là tìm lại công bằng cho Trần Hải.

Cô hiểu được cảm xúc của chồng, cô không ngăn cản hay phàn nàn, mà chỉ nói với Lượng Bình hãy chú ý đến sự an toàn và để anh ấy làm những gì anh ấy muốn.

Sau đó, Hầu Lượng Bình bị đình chỉ điều tra vụ án. Chung Tiểu Ngải cũng bỏ việc đến chỗ chồng để cổ vũ, đưa ra những lời khuyên và cùng anh ta vượt qua khó khăn.

Hầu Lượng Bình đã nhiều lần cảm kích trước tình cảm của vợ. Đối với anh mà nói, thành công lớn nhất cuộc đời anh đó chính là lấy Tiểu Ngải làm vợ.

Vậy nên mới nói, khi lấy được một người vợ hiểu mình, biết đứng trên góc độ của mình để suy xét mọi việc, thì người đàn ông đó quả là có phúc lớn.

Khoản đầu tư có lợi nhất trong cuộc đời người đàn ông: Chọn đúng vợ - Ảnh 1.

02

Vợ vĩ đại, con xuất chúng

Một tài xế taxi da đen đang chở hai mẹ con da trắng. Đứa trẻ bỗng hỏi mẹ: "Tại sao da của chú tài xế khác với chúng ta vậy mẹ?" Người mẹ trả lời với một nụ cười: "Chúa tạo ra những người có màu da khác nhau để làm cho thế giới trở nên đầy màu sắc."

Đến nơi, tài xế da đen không chịu nhận tiền. Anh nói: "Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi cũng hỏi mẹ tôi câu hỏi tương tự vậy. Nhưng mẹ tôi nói, chúng tôi là người da đen và là tầng lớp thấp kém. Nếu mẹ tôi trả lời như bà, hôm nay tôi có thể sẽ là người khác ..."

Một người vợ tốt, thịnh vượng ba đời. Bởi vì bản thân người phụ nữ không chỉ là một người vợ, mà còn là một người mẹ.

Và hình tượng người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ, thậm chí có thể quyết định đứa bé khi lớn lên sẽ trở thành người như thế nào.

Hồi cấp 2, trong lớp của tôi có một bạn nữ vừa thông minh lại xinh đẹp, nhưng lại không chuyên tâm vào việc học, kết quả môn toán lúc nào cũng thấp.

Cô giáo rất lo lắng và mời mẹ bạn đến trường trao đổi tình hình học tập của con. Mẹ bạn ấy nói: "Học giỏi toán để mà làm cái gì? Quanh đi quẩn lại cũng chỉ để mua vài mớ rau ngoài chợ. Biết cộng trừ trong vòng 100 trở xuống là được rồi".

Trẻ qua ngưỡng 10 tuổi không mấy người thích học, cha mẹ không đôn đốc, bạn ấy càng mải chơi hơn. Lên cấp 2, cấp 3 thêm môn lý, môn hóa, bạn ấy lại chẳng để tâm vào học, vì trong suy nghĩ nó đâu có giúp ích cho việc ra chợ mua đồ.

Học hết cấp 2, bạn nữ ấy ở nhà luôn, việc cần động não duy nhất chỉ là mua thức ăn cho gia đình mà thôi.

Bẵng đi một thời gian, năm ngoái tôi có trở về quê, nghe bạn bè cùng lớp nói, con cô ấy đã 6 tuổi và sắp vào tiểu học. Không biết, khi đã làm mẹ rồi, cô ấy sẽ dạy bảo con mình như thế nào. Vốn dĩ cô ấy có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng chính cái nhìn thiển cận của mẹ và sự lười biếng của cô ấy đã giết chết tương lai của chính mình.

Trước khi 1 đứa trẻ có thể tự tìm hiểu về thế giới, thì kiến thức về thế giới ấy là do cha mẹ mang tới. Thế giới trong mắt đứa trẻ ấy rộng lớn như thế nào tùy thuộc vào cách nhìn của cha mẹ.

Người mẹ biết nhìn xa trông rộng ắt hẳn sẽ phải nói với con mình rằng: Cuộc sống không phải chỉ là một chợ rau, có rất nhiều nơi cần sử dụng kiến thức của con đang có.

Người mẹ có cái nhìn sâu rộng, người con sẽ hiểu biết hơn người. Người mẹ vĩ đại, những đứa con sẽ xuất chúng.

Khoản đầu tư có lợi nhất trong cuộc đời người đàn ông: Chọn đúng vợ - Ảnh 2.

03

Tâm trạng vợ tốt, không khí gia đình ấm áp hơn.

Hạnh được mời tham gia một chương trình truyền hình thực tế. Trong buổi trò chuyện, cô thú nhận khi còn nhỏ, mẹ cô rất hay tát cô, và trói cô bằng những cành cây khô cho đến khi tay cô chảy máu, vì vậy thời gian đó cô luôn sống trong sợ hãi.

Cô không biết phải nói chuyện với mẹ mình thế nào cho phải, cô sợ sẽ bị đánh nếu nỡ miệng nói một câu không hay, cô cũng sợ nghe thấy tiếng bước chân của mẹ khi bước lên bậc cầu thang.

Ngay cả sau này khi lớn lên, Hạnh vẫn sợ mẹ. Trước khi nói với ai đó rằng mẹ cô thường xuyên đánh đập cô, cô đều phải quay lại xem mẹ có ở đằng sau hay không.

Vì những cảm xúc tồi tệ của mẹ, không khí gia đình Hạnh luôn luôn căng thẳng, điều này cũng khiến cô sống một cuộc sống cô đơn, không thích nói chuyện, không bạn bè. Mối quan hệ với mẹ cũng ngày càng xa cách. Trước năm 20 tuổi, cô thậm chí còn không dám cầm tay mẹ.

Giống như một loại virus, cảm xúc tiêu cực của con người cũng rất dễ lây lan. Khi một thành viên trong gia đình không vui, bầu không khí của cả gia đình sẽ trở nên u ám. Ngược lại, một người vợ có tâm trạng tốt có thể truyền năng lượng của mình cho tất cả các thành viên còn lại, làm cho không khí gia đình ấm áp và bình yên, gia đình sống hạnh phúc và vui vẻ.

Năng lượng cảm xúc của phụ nữ vượt xa đàn ông, cảm xúc của người vợ thường quyết định không khí của một gia đình.

Nếu người vợ cả ngày thở dài, đá thúng đụng nia, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ sống trong mệt mỏi, không khí gia đình trở nên lạnh lẽo và căng thẳng.

Thật khó để những người sống trong một gia đình như vậy cảm thấy hạnh phúc.

Hùng và Hoa là cặp đôi đáng ngưỡng mộ của tôi. Mỗi lần hai người cãi nhau, Hoa đều cố gắng kìm nén cảm xúc, không cãi nhau mà chỉ bình tĩnh hỏi chồng:

"Anh đói không? Để em nấu cho anh một bát mỳ. "Lúc này, Hùng lập tức nhận ra cảm xúc của mình ngoài tầm kiểm soát và dành cho vợ một cái ôm thật sâu. Mâu thuẫn hòa giải, và mối quan hệ lại trở nên hòa thuận hơn bao giờ hết.

Tâm trạng ổn định của người vợ là nền tảng của sự hòa hợp trong gia đình.

Khoản đầu tư có lợi nhất trong cuộc đời người đàn ông: Chọn đúng vợ - Ảnh 3.

04

Chuyên gia về hôn nhân, Tiến sĩ Emerson Eglich trong hơn 30 năm làm công việc tư vấn hôn nhân, đã khám phá ra ý nghĩa thực sự của một gia đình hạnh phúc, đó chính là tình yêu và sự tôn trọng.

Nếu người chồng không yêu vợ, vợ sẽ không tôn trọng chồng. Ngược lại, nếu người vợ không tôn trọng chồng, người chồng sẽ không yêu vợ, nên hôn nhân sẽ rơi vào "vòng tròn luẩn quẩn".

Nếu bạn muốn một người bạn đời dịu dàng và một gia đình ấm áp, hòa thuận, hãy bắt đầu từ chính bạn, dành cho vợ đủ yêu thương. Chong chóng đủ gió ắt sẽ bay xa, phụ nữ đủ yêu thương ắt sẽ trở nên dịu dàng

Không phải tự nhiên mà người ta nói "Muốn có một người vợ tốt, trước tiên hãy là một người chồng tốt".

Hôn nhân là trận đấu của trái tim. Để sống một cuộc sống hạnh phúc phải dựa trên sự tôn trọng và trải qua nhiều đau khổ.

Hy vọng rằng, mỗi người đàn ông đều có thể chọn được một người vợ tốt và trở thành một người chồng tốt.

Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM