Khoái nhậu, mê game - 'Mảng tối' của một bộ phận sinh viên

30/01/2018 14:00 PM | Sống

Tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, không ít sinh viên đã đánh mất chính mình với lý do ham nhậu hoặc nghiện chơi game.

Đối với một bộ phận sinh viên ở TP.HCM, vui nhậu, buồn nhậu, không vui không buồn cũng nhậu. Khái niệm "ly bia, chén rượu là đầu câu chuyện" lại trở thành một thứ văn hóa của người trẻ. Hầu như đêm nào những quán nhậu xung quanh Làng đại học cũng có sự góp mặt của đông đảo của sinh viên.

Nhiều bạn trẻ đã "uống tới bến", không say không về, tự biến mình thành những con "ma men". Sau đó, các sinh viên này không thể đến giảng đường bởi hệ quả của cơn say bí tỉ sau cuộc nhậu đêm trước. Bên cạnh đó, tác hại của chất kích thích, bia rượu ảnh hưởng không ít đến khả năng tiếp thu kiến thức.

Ngoài rượu bia, game online là thú tiêu khiển ưa thích của một số sinh viên. Việc sinh viên nghiện game là vô cùng nguy hiểm và để lại những hậu quả khôn lường. Dù đã có nhiều cảnh báo về tác hại của việc nghiện game, không ít sinh viên vẫn lao vào những cuộc chơi ảo, thậm chí ăn uống bên cạnh bàn phím. Các "game thủ" "cày" game quá khuya, dẫn đến tình trạng sáng hôm sau đi học trong trạng thái lơ mơ, thậm chí ngủ luôn không thiết đến việc học hành.

Tư duy chủ quan khi mới bước vào giảng đường đại học khiến một bộ phận sinh viên dễ bị sa đà vào những cám dỗ, dẫn đến việc xao nhãng học hành. Hiện ở các trường đại học trên địa bàn TP.HCM có tới hàng nghìn sinh viên bị cảnh cáo học vụ và buộc thôi học mỗi năm vì những vấn nạn này.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM