Khoái nhậu, mê game - 'Mảng tối' của một bộ phận sinh viên

30/01/2018 02:00 PM | Sống

Tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, không ít sinh viên đã đánh mất chính mình với lý do ham nhậu hoặc nghiện chơi game.

Khoái nhậu, mê game - 'Mảng tối' của một bộ phận sinh viên

Đối với một bộ phận sinh viên ở TP.HCM, vui nhậu, buồn nhậu, không vui không buồn cũng nhậu. Khái niệm "ly bia, chén rượu là đầu câu chuyện" lại trở thành một thứ văn hóa của người trẻ. Hầu như đêm nào những quán nhậu xung quanh Làng đại học cũng có sự góp mặt của đông đảo của sinh viên.

Nhiều bạn trẻ đã "uống tới bến", không say không về, tự biến mình thành những con "ma men". Sau đó, các sinh viên này không thể đến giảng đường bởi hệ quả của cơn say bí tỉ sau cuộc nhậu đêm trước. Bên cạnh đó, tác hại của chất kích thích, bia rượu ảnh hưởng không ít đến khả năng tiếp thu kiến thức.

Ngoài rượu bia, game online là thú tiêu khiển ưa thích của một số sinh viên. Việc sinh viên nghiện game là vô cùng nguy hiểm và để lại những hậu quả khôn lường. Dù đã có nhiều cảnh báo về tác hại của việc nghiện game, không ít sinh viên vẫn lao vào những cuộc chơi ảo, thậm chí ăn uống bên cạnh bàn phím. Các "game thủ" "cày" game quá khuya, dẫn đến tình trạng sáng hôm sau đi học trong trạng thái lơ mơ, thậm chí ngủ luôn không thiết đến việc học hành.

Tư duy chủ quan khi mới bước vào giảng đường đại học khiến một bộ phận sinh viên dễ bị sa đà vào những cám dỗ, dẫn đến việc xao nhãng học hành. Hiện ở các trường đại học trên địa bàn TP.HCM có tới hàng nghìn sinh viên bị cảnh cáo học vụ và buộc thôi học mỗi năm vì những vấn nạn này.

Theo PV

VTV9

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm