Khó tin: Những "anh da đen khiêng hòm" cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi!

10/08/2020 09:11 AM | Công nghệ

Những anh da đen khiêng hòm cùng "Vũ điệu vác quan tài" lập kênh fanpage trên Facebook để bán áo online khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Khó tin: Những "anh da đen khiêng hòm" cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi!

Bước ra từ thế giới chế ảnh (meme), "Coffin Dance" (lược dịch là "Vũ điệu vác quan tài") hoặc "Dancing Pallbearers" là cách gọi nhóm những anh da đen vác quan tài nhảy múa từ đất nước Ghana.

Tại đây, vì đám tang là sự kiện trọng đại, nên người dân thường mời những Âm Công - người có khả năng vừa vác quan tài vừa nhảy múa để tạo không khí vui vẻ, thay vì không khí buồn bã như mọi nơi trên thế giới.

Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 1.
Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 2.

Dancing Pallbearers.

Theo MashableSE Asia, các anh vác quan tài đã lập tài khoản Facebook chính thức tại Đài Loan. Mặc dù fanpage mới lập vào cuối tháng 6, thế nhưng số lượng người theo dõi đã vượt hơn 30.000 lượt và nhận hơn 27.000 lượt thích.

Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 3.

Trang Facebook chính thức của Coffin Dance.

Ngoài ra, các anh còn lấn sang cả mạng xã hội Instagram.

Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 4.

Trang Instagram của Coffin Dance nhận hơn 3 nghìn lượt theo dõi.

Trong video giới thiệu về bản thân, anh trưởng nhóm nói rằng đây là trang Facebook "chính chủ dành riêng cho Đài Loan" và khuyến khích người hâm mộ Đài Loan "theo dõi và nhảy cùng chúng tôi".

Trưởng nhóm những anh da đen vác quan tài phát biểu gửi tới người hâm mộ.  

Trên các trang mạng xã hội của mình, nhóm Coffin Dance chủ yếu đăng bài kêu gọi người hâm mộ đặt mua áo thun màu đen, đính kèm mỗi bài viết là địa chỉ đặt hàng online tại Đài Loan.

Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 6.
Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 7.
Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 8.

Những chiếc áo thun được Coffin Dance giới thiệu trên Facebook của mình.

Ngoài ra, nhóm cũng có những ảnh ghép để đời theo phong cách ngôn tình thu hút spotlight của cộng đồng mạng.

Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 9.
Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 10.

Bom tấn ngôn tình Đài Loan với sự diễn xuất từ nhóm những anh da đen vác quan tài.

Hiện tại, việc Coffin Dance tận dụng sự nổi tiếng để kinh doanh bán hàng online trên Facebook, đang khiến cộng đồng mạng không chỉ ở Đài Loan, mà cả giới chế ảnh vô cùng thích thú.

Nhóm vác quan tài nhảy múa trở nên nổi tiếng sau video "hành nghề" ghép với bài nhạc điện tử (EDM) có tên Astronomia của nghệ sĩ EDM người Nga Tony Igy năm 2010 được đăng lên mạng xã hội TikTok. Cụ thể là vào ngày 27/2/2020, người dùng @khvichagogava tải lên Tiktok đoạn video 1 người trượt tuyết sắp bị ngã khi trượt qua 1 mỏm đá và tiếp đó là cảnh những người da đen cầm quan tài nhảy múa. Video này thu hút hơn 4,6 triệu lượt xem vào 480.000 lượt thích trong 1 tháng.

Video nổi tiếng của người dùng @khvichagogava.  

Từ đó, hình ảnh những vũ công vác quan tài trở thành chất liệu cho vô số meme trên Internet, hoặc được cắt ghép vào video ghi lại các pha vụng về hài hước. Các video có sự xuất hiện của Dancing Pallbearers luôn thu hút hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn tương tác trên mạng xã hội.

Khó tin: Những anh da đen khiêng hòm cuối cùng cũng bán quần áo online trên Facebook rồi! - Ảnh 12.

Muốn nhảy cùng chúng tôi không?

Không biết chừng, các anh da đen sẽ bỏ hẳn nghề, không vác quan tài ở quê nhà nữa mà sẽ chuyển qua Đài Loan bán quần áo, nếu tình hình kinh doanh tại đây thuận lợi.

Ivan Lê

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm