Khi các ông lớn bán lẻ chuyển mình thời COVID-19: Các bạn cứ ngồi yên khi Tổ quốc cần, VinMart, Coop Mart... sẽ chạy đến, không mất phí giao hàng

26/03/2020 07:22 AM | Kinh doanh

VinMart vừa cho ra mắt đội quân "đi chợ hộ" với 3 kênh bán hàng qua điện thoại, qua app VinID và qua website trong bối cảnh nhiều người ngại đi mua sắm trong đại dịch, với slogan "Bạn hãy ngồi yên, VinMart sẽ đến"...

Khi các ông lớn bán lẻ chuyển mình thời COVID-19: Các bạn cứ ngồi yên khi Tổ quốc cần, VinMart, Coop Mart... sẽ chạy đến, không mất phí giao hàng

"Đi chợ không sợ Cô Vy" là chiến lược một loạt doanh nghiệp công nghệ đang theo đuổi hiện nay. Thị trường "đi chợ hộ" bên cạnh Chopp, Now, thêm sự tham chiến của 2 doanh nghiệp trong lĩnh vực gọi xe - Grab và be, nay đến các doanh nghiệp bán lẻ truyền thống cũng vào cuộc.

VinMart vừa cho ra mắt đội quân "đi chợ hộ" với 3 kênh bán hàng, với slogan "Bạn hãy ngồi yên, VinMart sẽ đến". Cụ thể:

- Kênh 1 - Mua hàng qua điện thoại

Địa bàn áp dụng: Các siêu thị trên toàn quốc

Theo đó, khách hàng gọi điện tới hotline của siêu thị gần nhất để đặt hàng. VinMart cung cấp danh mục hơn 100 sản phẩm thiết yếu nhất để quý khách dễ dàng lựa chọn.

Ngoài danh mục này, VinMart phục vụ đặt hàng các mặt hàng khác còn hàng tại siêu thị. Khách hàng có nhu cầu có thể kiểm tra với nhân viên siêu thị.

- Kênh 2: Mua hàng trên app VinID

Địa bàn áp dụng: Hà Nội và TPHCM

Theo đó, khách hàng có thể mở ứng dụng VinID => Chọn VinMart Scan&Go => Chọn phương thức Giao hàng tận nơi => Lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua.

- Kênh 3: Mua hàng online tại website Vinmart.com

Địa bàn áp dụng: Hà Nội và TPHCM

Các đơn hàng "Đi chợ hộ" đều được miễn phí giao hàng với giá trị đơn hàng từ 300.000 đồng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, trong bán kính 5km. Với các tỉnh, các đơn hàng từ 200.000 đồng sẽ được miễn phí giao hàng, cũng trong bán kính 5km.

Khi các ông lớn bán lẻ chuyển mình thời COVID-19: Các bạn cứ ngồi yên khi Tổ quốc cần, VinMart, Coop Mart... sẽ chạy đến, không mất phí giao hàng - Ảnh 1.

Dịch vụ "Đi chợ hộ" của VinMart áp dụng với các đơn hàng đặt trước 18h hàng ngày, cam kết giao từ 2-4 tiếng.

Trước đó, đại gia bán lẻ hàng tiêu dùng Saigon Co.op cũng bắt tay với Grab để đưa các mặt hàng thiết yếu lên app của ông lớn trong mảng vận chuyển, với tính năng GrabMart. Mặc dù mất phí "đi chợ hộ", nhưng dịch vụ GrabMart cam kết giao hàng tới tay khách hàng trong 1 giờ đồng hồ. Có thời gian giao hàng ngắn như vậy vì đơn hàng sẽ gửi trực tiếp từ điện thoại khách hàng tới máy nhận đơn của siêu thị, đối tác tài xế chỉ cần đến báo số đơn, nhận và giao hàng.

Bên cạnh đó, hơn 800 điểm bán của Saigon Co.op bao gồm Co.opmart, Co.opmart SCA, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife, Co.op Smile đồng thời tăng cường đặt hàng và giao hàng qua điện thoại kể từ giữa tháng 3/2020.

Khi các ông lớn bán lẻ chuyển mình thời COVID-19: Các bạn cứ ngồi yên khi Tổ quốc cần, VinMart, Coop Mart... sẽ chạy đến, không mất phí giao hàng - Ảnh 2.

Dịch vụ bán hàng tận nhà của chuỗi siêu thị này chia làm 2 kênh. Với kênh phiếu đặt hàng, Saigon Coop cho biết nhân viên siêu thị sẽ gửi đến tận nhà khách hàng phiếu đặt hàng có sẵn danh mục gồm 3 nhóm hàng (thực phẩm tươi sống; thực phẩm công nghệ thiết yếu; hóa phẩm). Khách hàng chọn lựa theo danh mục này và liên hệ siêu thị (gọi điện trực tiếp hoặc chụp hình gửi qua zalo, viber, tin nhắn ...) theo số điện thoại trên phiếu đặt hàng, hàng sẽ được đưa tới nhà. Danh mục hàng hóa trong phiếu đặt hàng có thời gian sử dụng trong vòng 7 ngày từ ngày thứ 5 đến thứ 4 hàng tuần. Hạn cuối siêu thị nhận phiếu vào lúc 20h thứ 3 hàng tuần.

Một kênh đơn giản hơn là đặt hàng qua điện thoại. Phía Co.op Food cho biết chuỗi siêu thị này sẽ miễn phí giao hàng với đơn hàng từ 200.000 đồng, trong bán kính 5km.

Kênh bán hàng phi truyền thống cũng được các ông lớn trong ngành thực phẩm triển khai. CTCP Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) dù chưa đủ nguồn lực triển khai bán hàng online nhưng cũng triển khai bán hàng qua điện thoại. Theo đó, 55 cửa hàng giới thiệu sản phẩm chuyển thành 55 "hub" bán hàng để phục vụ bán hàng qua điện thoại cam kết vận chuyển tận nơi trong 2 giờ đồng hồ.

Thit mát MEATDeli của Masan cũng thực hiện dịch vụ giao hàng tận nhà cho khách hàng, phí ship từ 23.000 – 30.000 đồng.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm