Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: 'Vũ khí thượng thừa' của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona

06/03/2020 11:00 AM | Thời sự

Loại khẩu trang độc nhất vô nhị này vừa được đưa vào sử dụng tại tâm dịch của Trung Quốc, giúp các y bác sĩ phòng ngừa nhiễm virus ngay cả khi đã tháo xuống chiếc khẩu trang N95 quen thuộc.

Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: 'Vũ khí thượng thừa' của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona

Giữa dịch Covid-19 hoành hành, đội ngũ y bác sĩ ở Vũ Hán vẫn luôn cho thấy bản lĩnh và ý chí quyết tâm chiến đấu với virus corona. Hơn nữa, họ còn rất biết sáng tạo những "vũ khí" mới mẻ để tăng sức phòng thủ trong trận chiến cam go này.

Theo đó, bác sĩ Jiang Jinji từ Khoa hô hấp Bệnh viện Zhongshan (Thượng Hải) đã thiết kế loại khẩu trang đặc biệt, che chắn vừa vặn lỗ mũi trong lúc các nhân viên y tế cần ăn uống để nạp thêm năng lượng.

"Các y bác sĩ đều làm việc nhiều giờ trong bệnh viện, và chúng tôi phải tháo xuống khẩu trang khi dùng bữa. Mặc dù thời gian dành cho việc này không đáng kể nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao" - bác sĩ Jiang giải thích về nhu cầu của loại khẩu trang mới.

Bản thân Jiang cũng đứng đầu một nhóm bác sĩ đến ứng cứu cho Vũ Hán, làm việc tại bệnh viện Kim Ngân Đàm từ hôm 24/1 đến nay. 

Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 1.

Đeo khẩu trang thì không ăn uống được, tháo xuống thì dễ bị virus xâm nhập. Giải pháp vẹn toàn nhất là che đi phần mũi thôi!

Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 2.
Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 3.

Ý tưởng về chiếc khẩu trang bảo vệ mũi được bác sĩ Jiang nghĩ ra trong quá trình công tác ở tuyến đầu chống dịch, đã chứng kiến nhiều đồng nghiệp bị lây nhiễm virus corona, thậm chí qua đời.

Để biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế, bác sĩ Jiang đã huy động lực lượng 4 người cùng nhau mày mò. Cuối cùng, một chiếc khẩu trang độc đáo đã thành hình. Nó ôm sát vào mũi, kích cỡ vừa vặn để tối ưu hóa khả năng che chắn và bảo vệ. Nhóm bác sĩ cũng vừa gửi đơn đăng ký bản quyền vào ngày 10/2.

Bác sĩ Jiang hi vọng loại khẩu trang mới sẽ được sản xuất đại trà, giúp giảm bớt nỗi lo lắng và nguy cơ lây nhiễm chéo của các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Thật may mắn là đã có 2 công ty bắt tay vào sản xuất loại khẩu trang mới, đó là tập đoàn dệt may Luolai Group và công ty thiết bị y tế Shanghai Longhong. Đến cuối tháng 2 vừa qua, đã có 20.000 chiếc "khẩu trang chuyên dụng cho mũi" được chuyển tới các y bác sĩ ở Vũ Hán.

Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 4.
Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 5.

Các nhân công làm việc gấp rút để kịp giao loại khẩu trang "đời mới" cho y bác sĩ.

Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 6.
Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 7.

Hình ảnh sản phẩm thực tế: Xuất sắc!

(Theo China Daily, QQ)


Khẩu trang bảo vệ mũi ngay cả khi ăn uống: Vũ khí thượng thừa của các y bác sĩ Vũ Hán để chiến đấu với dịch virus corona - Ảnh 8.

Theo Jayden

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Chủ tịch Quốc hội: 'Chỉ số chứng khoán ngày càng đi lệch so với nền kinh tế thực, sẽ gây áp lực lạm phát lớn!'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin, chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ và các nước trên thế giới đã dẫn đến rủi ro bong bóng tài sản toàn cầu. Đặc biệt, chứng khoán bùng nổ toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu

Trở thành môi giới bất động sản khi 18 tuổi, sau 4 năm, Phạm Anh Dũng đã có trong tay 20 tỷ vốn đầu tư. Dự kiến số vốn tích luỹ từ đầu tư bất động sản của môi giới trẻ này tiếp tục tăng.

Bắc có Xuân Bắc, Nam có Quyền Linh: MC Vì bạn xứng đáng livestream 90 phút chốt đơn 161 tấn vải thiều Bắc Giang

Theo chia sẻ của sàn TMĐT Voso (Viettel Post) đơn vị đứng ra tổ chức buổi livestream của nghệ sỹ Quyền Linh, thì sau 90 phút hỗ trợ bà con Bắc Giang bán vải online, đã bán được 161 tấn, chốt 23.870 đơn hàng.

Đọc thêm