Khảo sát này cho thấy theo đuổi "gái cơ quan" cũng không phải là một ý tưởng tồi

21/11/2016 14:10 PM | Sống

Khảo sát của vault.com đã đưa ra nhiều thông tin tích cực cho các FA nơi công sở: bạn có thể tìm kiếm một nửa ngay trong những người đồng nghiệp của mình

Nếu đã đến tuổi đi làm rồi mà vẫn đang mòn mỏi trong tình cảnh “một mình” thì đây hẳn sẽ là một thông tin rất vui cho bạn.

Trang web vault.com ở Mỹ được biết đến nhờ việc thường niên thực hiện các cuộc khảo sát về tình yêu nơi công sở. Xem xét kết quả những cuộc khảo sát này, bạn có thể tin rằng nửa kia của mình, rất có thể, chính là một trong số những cô/anh đồng nghiệp cùng công ty mà bạn vẫn gặp hàng ngày kia thôi.

Mới đây nhất, khảo sát năm nay đã có kết quả. Ban có thể bạn bất ngờ ngay từ những trả lời của câu hỏi đầu tiên: có hơn một nửa số người trả lời rằng họ đã từng hẹn hò với chính đồng nghiệp của mình.

Thế nhưng tin vui vẫn chưa hết với các FA. Khi hỏi chính những dân văn phòng đã hoặc đang hẹn hò với đồng nghiệp, chỉ có 6% số người trả lời rằng mối quan hệ của họ kết thúc bằng việc chẳng đi đến đâu.

Còn lại có tới 94% số người trả lời tích cực về chuyện tình của mình, có thể là vẫn đang duy trì một cách êm thấm, có thể là đã đi đến hôn nhân , hoặc nếu đã có chia tay thì đó theo họ vẫn là một kỷ niệm đẹp.

Với những người đã ngấp nghé tuổi hôn nhân, chốn công sở cũng có vẻ là nơi rất tốt để họ kiếm tìm bạn đời.

Với các cặp đôi công sở, 6% đã trả lời rằng sau một thời gian tìm hiểu, họ thấy không hợp với nhau, 33% cảm thấy thất vọng do sự khác biệt về vị trí trong công ty, còn lại có tới 61% đã hoặc có nghĩ tới chuyện kết hôn.

Điều này không là quá bất ngờ bởi lẽ các cặp đôi công sở khi đến với nhau đều thường ở độ tuổi không còn quá trẻ nữa. Tất nhiên, những cuộc hôn nhân này có bền chặt được hay không thì khảo sát của vault.com hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, sẽ có thể có một chút rào cản với những người muốn kiếm vợ/chồng ở nơi làm việc. Bởi lẽ theo khảo sát, những người nếu yêu đồng nghiệp thì sẽ thường có từ một mối tình trở lên. Điều đó có nghĩa là đồng nghiệp đầu tiên bạn quyết định “tiến đến” có thể sẽ không phải 100% là bạn đời cuối cùng của bạn đâu.

Về mặt giới tính, phụ nữ là những người dễ sa vào “lưới tình” hơn đàn ông. Đặc biệt, họ thường ưu tiên những mối quan hệ lâu dài. Trong khi đó, đàn ông dễ bị cuốn vào những mối tình công sở tình cờ và ngắn hạn, kiểu như ngoại tình, hơn.

Về mặt động cơ, hầu hết các nhà nghiên cứu đều chỉ ra rằng, tình yêu công sở xuất phát từ 3 động lực chính: tình yêu, bản ngã và công việc. Một điều khá bất ngờ là động cơ của đàn ông khi quyết định tỏ tình đồng nghiệp thường được đánh giá là cao đẹp hơn phụ nữ.

Đa số các trường hợp, phụ nữ đều bị cho là chỉ muốn thăng tiến khi tham gia hẹn hò nơi công sở, trong khi đàn ông chinh phục đồng nghiệp vì muốn khẳng định cái tôi của mình, hoặc đơn giản là do họ yêu thật lòng.

Loan

Cùng chuyên mục
XEM