Khảo sát này cho thấy theo đuổi "gái cơ quan" cũng không phải là một ý tưởng tồi

21/11/2016 02:10 PM | Sống

Khảo sát của vault.com đã đưa ra nhiều thông tin tích cực cho các FA nơi công sở: bạn có thể tìm kiếm một nửa ngay trong những người đồng nghiệp của mình

Khảo sát này cho thấy theo đuổi "gái cơ quan" cũng không phải là một ý tưởng tồi

Nếu đã đến tuổi đi làm rồi mà vẫn đang mòn mỏi trong tình cảnh “một mình” thì đây hẳn sẽ là một thông tin rất vui cho bạn.

Trang web vault.com ở Mỹ được biết đến nhờ việc thường niên thực hiện các cuộc khảo sát về tình yêu nơi công sở. Xem xét kết quả những cuộc khảo sát này, bạn có thể tin rằng nửa kia của mình, rất có thể, chính là một trong số những cô/anh đồng nghiệp cùng công ty mà bạn vẫn gặp hàng ngày kia thôi.

Mới đây nhất, khảo sát năm nay đã có kết quả. Ban có thể bạn bất ngờ ngay từ những trả lời của câu hỏi đầu tiên: có hơn một nửa số người trả lời rằng họ đã từng hẹn hò với chính đồng nghiệp của mình.

Thế nhưng tin vui vẫn chưa hết với các FA. Khi hỏi chính những dân văn phòng đã hoặc đang hẹn hò với đồng nghiệp, chỉ có 6% số người trả lời rằng mối quan hệ của họ kết thúc bằng việc chẳng đi đến đâu.

Còn lại có tới 94% số người trả lời tích cực về chuyện tình của mình, có thể là vẫn đang duy trì một cách êm thấm, có thể là đã đi đến hôn nhân , hoặc nếu đã có chia tay thì đó theo họ vẫn là một kỷ niệm đẹp.

Với những người đã ngấp nghé tuổi hôn nhân, chốn công sở cũng có vẻ là nơi rất tốt để họ kiếm tìm bạn đời.

Với các cặp đôi công sở, 6% đã trả lời rằng sau một thời gian tìm hiểu, họ thấy không hợp với nhau, 33% cảm thấy thất vọng do sự khác biệt về vị trí trong công ty, còn lại có tới 61% đã hoặc có nghĩ tới chuyện kết hôn.

Điều này không là quá bất ngờ bởi lẽ các cặp đôi công sở khi đến với nhau đều thường ở độ tuổi không còn quá trẻ nữa. Tất nhiên, những cuộc hôn nhân này có bền chặt được hay không thì khảo sát của vault.com hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, sẽ có thể có một chút rào cản với những người muốn kiếm vợ/chồng ở nơi làm việc. Bởi lẽ theo khảo sát, những người nếu yêu đồng nghiệp thì sẽ thường có từ một mối tình trở lên. Điều đó có nghĩa là đồng nghiệp đầu tiên bạn quyết định “tiến đến” có thể sẽ không phải 100% là bạn đời cuối cùng của bạn đâu.

Về mặt giới tính, phụ nữ là những người dễ sa vào “lưới tình” hơn đàn ông. Đặc biệt, họ thường ưu tiên những mối quan hệ lâu dài. Trong khi đó, đàn ông dễ bị cuốn vào những mối tình công sở tình cờ và ngắn hạn, kiểu như ngoại tình, hơn.

Về mặt động cơ, hầu hết các nhà nghiên cứu đều chỉ ra rằng, tình yêu công sở xuất phát từ 3 động lực chính: tình yêu, bản ngã và công việc. Một điều khá bất ngờ là động cơ của đàn ông khi quyết định tỏ tình đồng nghiệp thường được đánh giá là cao đẹp hơn phụ nữ.

Đa số các trường hợp, phụ nữ đều bị cho là chỉ muốn thăng tiến khi tham gia hẹn hò nơi công sở, trong khi đàn ông chinh phục đồng nghiệp vì muốn khẳng định cái tôi của mình, hoặc đơn giản là do họ yêu thật lòng.

Loan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm