Khánh Linh kết thúc 14 ngày tự cách ly: Tôi tiêu cực ít tiền khi ở nhà, không ngờ mình có thể làm được như thế!

26/03/2020 15:39 PM | Sống

Ngoài trải nghiệm tiêu tiền cực ít trong 14 ngày, Khánh Linh còn nhận ra nhiều điều thú vị khác khi chọn cách thay đổi lối sống quen thuộc suốt quãng thời gian cách ly tại nhà.

Covid-19 làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta. Sự thay đổi luôn mang đến một ý nghĩa và thúc đẩy một điều gì đó. Ở góc nhìn tích cực, những ngày cả xã hội bảo nhau hãy ở yên một chỗ, cùng nấu ăn ngon chăm sóc chính mình, hưởng ứng chiến dịch "tôi ở nhà"... như một cách tạm tách nhau ra để chúng ta lại gần nhau hơn.

Một trong những người sớm trải qua cảm giác "cách ly xã hội" này là Khánh Linh - KOLs tự cách ly tại nhà 14 ngày sau khi trở về từ Pháp hồi đầu tháng 3. Thời điểm kết nối với Khánh Linh, ngày 23/3, "cô em trendy" cho biết mình đã kết thúc thời gian cách ly tại nhà được 2 ngày.

Suốt quãng thời gian đóng cửa nhà lại, Khánh Linh có suy nghĩ gì và nhìn nhận mọi thứ thế nào? Với một người chân đi như cô gái này, liệu 14 ngày không tiếp xúc với xã hội có dài như... 14 năm không?

Đây là những điều Khánh Linh nhận ra trong quãng thời gian tự cách ly nghiêm túc của mình"

1.

Hai tuần cách ly, tôi có thời gian để sắp xếp lại cuộc sống của mình một cách khoa học hơn. Hồi trước, tôi làm việc ở khắp mọi nơi, trên giường, trên sofa... nhưng bây giờ tôi phân chia ra chỉ làm việc ở phòng làm việc, còn giường chỉ để ngủ, sofa chỉ để xem tivi hay đọc sách. Tôi cũng có thêm thời gian để học tiếng Anh và đọc những cuốn sách còn dang dở. Ah, được ngủ nướng nhiều hơn cũng là điều tôi rất thích.

2.

Tôi nhận ra là thời gian cách ly mình sống chậm hơn, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Mình cũng quan tâm đến gia đình và bạn bè nhiều hơn. Tôi từng cho rằng quan tâm chỉ cần bằng hành động chứ không cần bằng lời nói. Nhưng bây giờ, tôi muốn nói rằng mình nhớ bố mẹ mình hơn bao giờ hết.

3.

Cách ly 14 ngày cũng gây ra cho tôi một chút trở ngại vì lịch trình thường ngày phải đi lại chụp hình và quay video khá nhiều, nhưng vì là một freelancer nên tôi tự biết cách cân chỉnh bất lợi này. Ở trong nhà, tôi tìm cách chụp hình sao cho đẹp, quay video sao cho thu hút.

Tôi nghĩ rằng thời điểm hiện tại rất nhiều ngành nghề cũng bị tác động tiêu cực, không chỉ riêng mình. Tuy nhiên, về lâu dài tôi cho rằng chắc chắn mọi người sẽ thích nghi được thôi, và mình cũng vậy. Con người thích nghi rất nhanh và có sức sáng tạo liên tục. Chúng ta sẽ vẫn "tìm ra cách" xoay sở, cho dù hoàn cảnh thế nào.

Chụp trong nhà cũng ra được những bức ảnh tuyệt vời thế này.

4.

Thu nhập của tôi trong giai đoạn này cũng bị ảnh hưởng một phần, nên cũng phải tiết kiệm chi tiêu 1 chút. May mắn là mình cũng chưa cần dùng tới khoản tiết kiệm của mình.

5.

Tôi tiêu tiền rất ít trong thời gian cách ly. Tôi còn thấy bất ngờ vì hoá ra mình có thể chi tiêu ít như vậy mà vẫn thấy thoải mái.

 

6.

Việc đầu tiên tôi làm sau khi hết 14 ngày cách ly tại nhà là mang bé cún Yoyo của mình đi spa - vì suốt thời gian cách ly lông bé quá dài rồi.

7.

Mọi người cho rằng tự cách ly tại nhà thì vẫn có thể ra ngoài mua đồ ăn hay làm gì đó, chỉ là hạn chế ra ngoài hơn. Điều này là không đúng.100% thời gian cách ly, tôi đều ở trong nhà, không ra ngoài.

8.

Các bạn hãy coi đây như một kì nghỉ, một thời gian bạn dành riêng cho bản thân để làm những điều khác đi so với mọi khi bạn thường làm, để nghỉ ngơi, để học tập, hay để upgrade bản thân lên một phiên bản tốt hơn. Trải nghiệm nào cũng đáng giá nếu chúng ta biết "enjoy".

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Theo Bobo

Cùng chuyên mục
XEM