Khan hàng, công ty bỉm, hóa dầu Trung Quốc cũng chuyển sang làm khẩu trang

14/02/2020 09:22 AM | Kinh doanh

Trung Quốc cần lượng lớn khẩu trang để đối phó dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.New Yifa Group đã chuyển đổi dây chuyền ở tỉnh Phúc Kiến để chuyển từ sản xuất bỉm sang khẩu trang.

Khan hàng, công ty bỉm, hóa dầu Trung Quốc cũng chuyển sang làm khẩu trang

Chỉ trong vòng 2 ngày, công ty bỉm New Yifa Group đã chuyển đổi dây chuyền sản xuất ở tỉnh Phúc Kiến để sản xuất khẩu trang, sử dụng một phần nguyên vật liệu sẵn có.

“Toàn bộ công nhân đều tham gia sản xuất khẩu trang”, phó chủ tịch của New Yifa Group, ông Shen Shengyuan, nói.

Theo Shen, dây chuyền có thể sản xuất tới 600.000 khẩu trang mỗi ngày. Công ty đang cân nhắc sớm chuyển đổi thêm một dây chuyền sản xuất bỉm.

Các công ty ở Trung Quốc, từ Foxconn cho đến nhà sản xuất ôtô BYD, các nhà máy dệt may, đều chuyển hướng sang sản xuất đồ bảo hộ, trong bối cảnh nền kinh tế số hai thế giới thiếu thốn trang bị y tế để đối phó virus corona. Loại virus này đã khiến hơn 1.350 người chết, lây nhiễm cho khoảng 60.000 người trên thế giới.

Nhà chức trách hồi đầu tháng 2 nói Trung Quốc đang rất cần khẩu trang, đặc biệt là ở tâm dịch, tỉnh Hồ Bắc.

Các nhà máy Trung Quốc chỉ có thể sản xuất tối đa khoảng 20 triệu khẩu trang/ngày. Tính đến ngày 11/2, sản lượng khẩu trang mới chỉ đạt 90% mức tối đa, theo Xia Nong, thanh tra tại Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC). Tại cuộc họp báo ngày 13/2, Xia kêu gọi các nhà máy hoạt động hết công suất “sớm nhất có thể”.

Việc chuyển đổi sản xuất cũng có cái giá nhất định. New Yifa Group phải hoãn đơn hàng 6 triệu USD để tập trung vào khẩu trang. Dù vậy, ông Shen vẫn tin chính quyền thành phố Phủ Điền, nơi công ty đặt trụ sở, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Tại những thành phố khác như Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, 14 công ty dệt may đang tìm cách sản xuất 1 triệu khẩu trang trong 20 ngày. BYD muốn sản xuất 5 triệu khẩu trang, 50.000 chai thuốc khử trùng/ngày cho đến cuối tháng 2, sản phẩm sẽ được chuyển tới các bệnh viện và khu vực bị ảnh hưởng nặng.

Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc (Sinopec) hôm 9/2 thông báo thiết lập 11 dây chuyền sản xuất với đối tác, đặt mục tiêu sản xuất hơn 1 triệu khẩu trang/ngày vào ngày 10/3.

Gã khổng lồ công nghệ Đài Loan Foxconn, chuyên lắp ráp các sản phẩm của Apple, sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang tại một nhà máy ở Thâm Quyến, sản lượng dự kiến 2 triệu khẩu trang/ngày vào cuối tháng 2.

Xem thêm thông tin về dịch cúm Vũ Hán tại đây.

Khan hàng, công ty bỉm, hóa dầu Trung Quốc cũng chuyển sang làm khẩu trang - Ảnh 3.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm