Khẩn cấp truy tìm F1 của chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2

01/05/2021 16:13 PM | Xã hội

Sau khi cách ly tập trung tại Yên Bái, 1 trong 5 chuyên gia Trung Quốc về nước phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa ra thông báo khẩn, thông báo lịch trình di chuyển của 5 chuyên gia Trung Quốc tại Công ty T.B.A.

Nội dung thông báo cho hay, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái), 5 chuyên gia Trung Quốc đã di chuyển qua nhiều nơi. Đáng chú ý, trong nhóm này có 1 chuyên gia khi trở về Trung Quốc đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, địa điểm và thời gian của nhóm chuyên gia này từng di chuyển:

Ngày 23/4/2021, tại ngã ba xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Ngày 24/4/2021, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái (từ 0h5 - 4h45) và tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu (lúc 18h).

Ngày 25/4/2021, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Từ ngày 26 đến 28/4/2021 tại Công ty Gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và buổi trưa ngày 26/4 tại quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 27/4/2021, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An (thị xã Nghĩa Lộ).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân từng đến các địa điểm nêu trên cần gọi điện thoại đến cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn cụ thể.

Liên quan đến ca nhiễm này, cùng ngày UBND tỉnh Lạng Sơn cũng ban hành văn bản số 547/UBND-KGVX về việc truy vết, cách ly các trường hợp liên quan đến ca bệnh nhiễm Covid-19 xuất cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị.

Cụ thể, UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo: Các ngành chức năng địa phương khẩn trương liên hệ, phối hợp với tỉnh Yên Bái và các tỉnh liên quan để phối hợp truy vết, điều tra dịch tễ tất cả những người trên địa bàn tỉnh tiếp xúc gần và có liên quan đến ca bệnh trên. Thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Sở Y tế Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, xét nghiệm sàng lọc các lực lượng làm việc tại cửa khẩu liên quan đến ca bệnh.

Tỉnh Lạng Sơn giao sở ngoại vụ liên hệ với cơ quan chức năng của Quảng Tây, Trung Quốc nắm bắt thông tin sức khỏe của 4 người Trung Quốc cùng đoàn chuyên gia với ca bệnh.

Theo Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM