NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý

01/05/2021 03:41 PM | Xã hội

Hà Nam vừa ghi nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan tới ca "siêu lây nhiễm" BN2899 trở về từ Nhật Bản, hiện địa phương này cũng đã ban hành công điện cách ly xã hội toàn xã Đạo Lý.

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý

Chiều 1-5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết được sự hỗ trợ từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến sáng 1-5, Hà Nam đã hoàn thành 1.295 mẫu xét nghiệm và xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 .

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý  - Ảnh 1.

Sau khi xuất hiện thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam đã lập thêm 4 chốt kiểm soát tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân

Theo đó, cả 3 trường hợp (ngụ thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân) đều liên quan tới ca "siêu lây nhiễm" trở về từ Nhật Bản - bệnh nhân 2899. Cụ thể, có 1 người là nam, tiếp xúc gần với ca bệnh 2899. 2 người còn lại là ông nội và vợ của người tiếp xúc gần với BN2899 (là F2).

Theo CDC Hà Nam, ngay sau khi có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão có 352 hộ dân với 1.166 nhân khẩu (sẽ hoàn thành trong chiều 1-5).

Ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đã ngay lập tức tiến hành lập 4 chốt phòng chóng dịch Covid-19 ở thôn Thọ Lão. Đồng thời, lập thêm 4 chốt ở thôn Quan Nhân (do thôn Quan Nhân nằm sát cạnh thôn Thọ Lão).

Trước tình hình trên, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đã ký công điện về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý  - Ảnh 2.

Việc tiến hành lấy mẫu 1.166 khẩu ở thôn Thọ Lão đang được CDC Hà Nam thực hiện và sẽ xong trong chiều nay 1-5

Để nhanh chóng kiểm soát dịch hiệu quả, dập dịch triệt để, không để bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu, huyện Lý Nhân, tổ chức thực hiện nghiêm các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch của UBND tỉnh.

Trong đó, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý ngay từ 13 giờ ngày 1-5, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý (giáp xã Đạo Lý) cũng bắt đầu từ 13 giờ ngày 1-5.

Công điện cũng yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, uống, các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13 giờ ngày 1-5, đến khi có thông báo mới.

Như vậy, kể từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, tới thời điểm này, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận có 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý  - Ảnh 3.

Theo Tuấn Minh

Người Lao động

Từ khóa:  Hà Nam, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm