KHẨN: 2 tỉnh, thành cho học sinh 1 trường và 3 xã nghỉ học vì ca nhiễm Covid-19 mới

26/03/2021 14:03 PM | Xã hội

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu những học sinh, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục không đến trường nếu thuộc diện F0, F1, F2 thực hiện cách ly theo quy định.

Hải Phòng

Đêm ngày 25/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phát thông báo tới các cơ sở giáo dục về việc thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19. Theo đó, ngay khi nhận được thông tin về 2 ca bệnh nghi nhiễm Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp thuộc 3 xã nghỉ học ngày 26/3 để truy vết phòng dịch.

Trao đổi với truyền thông, ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay Sở GD&ĐT tạm thời chỉ đạo cho học sinh 3 xã và học sinh của một trường THPT nghỉ học ngày 26/3 để phòng dịch. Học sinh 3 cấp học thuộc xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và hàng nghìn học sinh thuộc Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) dừng đến trường để truy vết những trường hợp liên quan đến ca bệnh.

KHẨN: 2 tỉnh, thành cho học sinh 1 trường và 3 xã nghỉ học vì ca nhiễm Covid-19 mới - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Sở GD&ĐT yêu cầu những học sinh, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục không đến trường nếu thuộc diện F0, F1, F2 thực hiện cách ly theo quy định. Toàn ngành thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị giáo dục thống kê báo cáo trực tuyến về Sở GD các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 của đơn vị trước 9h ngày 26/3.

Quảng Ninh 

Thông tin từ Phòng GD&ĐT TP. Hạ Long cho biết ở Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo có 2 học sinh là chị em (học lớp 1 và lớp 4) đi trên chuyến bay VJ 458 từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài vào ngày 22/3. Chuyến bay này đã được xác định có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, 2 học sinh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. Tạm thời, TP. Hạ Long cho tất cả học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nghỉ học ngày hôm nay và 2 ngày cuối tuần.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, đến thời điểm này, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã xác định được 4 trường hợp đi trên máy bay VJ458 từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài trong đó 1 người ở lại Hà Nội, 3 người về Quảng Ninh. Đến thời điểm này, cả 3 người về Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính và đang được cách ly y tế tập trung.

Nguồn: Tổng hợp

Diệu Thu

Cùng chuyên mục
XEM