Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không

19/09/2021 20:16 PM | Kinh doanh

Trưa nay (19/9), hàng trăm người dân đội nắng xếp hàng dài cả chục mét để mua bánh Trung thu. Do tại đây chỉ bán đến 11h trưa, nhiều người đợi cả tiếng đồng hồ vẫn phải về tay không.

10h30 ngày 19/9, rất nhiều người dân đội nắng xếp hàng tại trường tiểu học Chu Văn An (số 260 phố Thuỵ Khuê) để mua bánh trung thu cổ truyền. Đây là phương án được UBND phường Thụy Khuê hỗ trợ cơ sở kinh doanh bán hàng.

Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 1.
Người dân đội nắng, xếp hàng dài cả chục mét để chờ mua bánh Trung thu truyền thống.

Có mặt tại điểm bán hàng, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ yêu cầu phường Thuỵ Khuê thông báo người dân đảm bảo khoảng cách, xếp hàng thứ tự, tránh ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

"Tiệm bánh trung thu Bảo Phương từ nhiều năm nay là nơi đông người dân đến mua mỗi dịp Rằm Trung thu. Trước nhu cầu mua bánh của người dân, chính quyền đã tạo điều kiện trưng dụng trường học làm nơi bán hàng. Tuy nhiên, việc đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân là nhiệm vụ số 1, tránh tập trung đông. Chúng tôi yêu cầu phải phát phiếu như phiếu đi chợ, xếp hàng 2m mới cho bán", ông Tuấn cho biết.

Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 2.
2 quầy bán bánh trung thu là Bảo Phương và Hương Trà được bố trí trong khuôn viên trường tiểu học Chu Văn An, phường Thụy Khuê.

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thuỵ Khuê cho biết, năm nào cận Rằm Trung thu tại phố Thuỵ Khuê cũng đông đúc cảnh người dân xếp hàng, chính quyền phường thường xuyên nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh và khách mua hàng đảm bảo công tác an ninh trật tự.

"UBND phường đã làm việc với cửa hàng và nhà trường tạo điều kiện để bố trí điểm bán hàng lưu động. Cán bộ phường phối hợp với lực lượng chức năng quận Tây Hồ có mặt tại đây hỗ trợ cho người dân", vị Chủ tịch phường nói.

Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 3.
Hình ảnh người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ mua bánh trung thu ở phố Thuỵ Khuê trưa 19/9. Ban đầu, do không đảm bảo khoảng cách, lực lượng chức năng đã phát loa thông báo nếu khách hàng không thực hiện các quy định phòng chống dịch sẽ yêu cầu quầy bánh ngừng bán hàng.

Anh Phạm Hải Đăng, chủ tiệm bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 2 cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19 ,năm nay số lượng nhân viên phục vụ chỉ khoảng hơn 20 người.

"Trong bối cảnh dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh tụ tập những ngày qua, cửa hàng liên tục phục vụ online. Do số lượng bánh có hạn, trong khi nhu cầu nhiều, chúng tôi cố gắng để sản phẩm đến được với nhiều người dân nên chỉ bán tối đa mỗi người 2 hộp".

Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 4.
“Tôi đã chờ hơn 30 phút rồi, tuy chờ khá lâu nhưng tôi đã đăng kí và cũng là khách hàng lâu năm của cửa hàng nên tôi cố gắng đợi để mua được, đây cũng là một thói quen mặc định. Mặc dù hôm nay hơi đông nhưng tôi cũng khá yên tâm vì lực lượng chức năng bố trí điểm bán, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch và tôi cũng đã được tiêm vắc xin”,  chị Đinh Hồng Phương (46 tuổi, người đội mũ bảo hiểm) chia sẻ.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 5.
Đang xếp hàng để mua bánh cho gia đình, ông Tuyên (đội mũ lưỡi trai) cho biết: ”Gia đình tôi ăn bánh trung thu ở đây quen rồi nên dù phải xếp hàng khá đông và nắng nóng, tôi đứng đợi được”.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 6.
"Đến đây, tôi thấy thông báo 11h sẽ không bán nữa, tôi là lượt khách cuối cùng, mua được bánh nên cũng là may. Nhiều người còn phải ra về tay không", bà Trần Thị Hải (64 tuổi) cho biết.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 7.
"Tôi đợi ở đây chắc tầm khoảng 1 tiếng rưỡi nhưng vẫn không đến lượt, chiều hoặc mai tôi sẽ quay lại sớm để chờ đợi. Tôi mua bánh trung thu ở đây quen rồi và cả gia đình chỉ thích loại bánh truyền thống này", anh Nguyễn Văn Thắng chia sẻ.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 8.
Tất cả khách hàng đến mua đều được kiểm tra thân nhiệt.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 9.
Khu vực bán hàng rộng rãi hơn, có sự phối hợp của các lực lượng của phường để đảm bảo an toàn cho người đến mua bánh.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 10.
Lần lượt từng khách hàng sẽ được di chuyển vào bên trong để ngồi chờ.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 11.
Thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng nóng, việc đứng chờ rất vất vả.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 12.
Để đứng mua được bánh, người dân có thể phải mất đến hơn một giờ đồng hồ.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 13.
Bên trong nhân viên thoăn thoắt đóng hàng phục vụ lượng khách quá đông.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 14.
"Đề nghị mọi người giãn cách, nếu mọi người không đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m, chúng tôi sẽ yêu cầu dừng việc bán bánh trung thu. Vì đảm bảo an toàn, mọi người nên chấp hành", lực lượng chức năng của phường luôn nhắc nhở người dân tuân thủ khoảng cách.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 15.
Để tránh tiếp xúc, quầy bánh đã bố trí tấm chắn 
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 16.
Nhiều người vui mừng vì mua được bánh vào phút cuối.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 17.
Mỗi người đến chỉ được mua tối đa 2 hộp bánh trung thu Bảo Phương.
Khách xếp hàng mua bánh mất tiếng rưỡi, nắng gắt, vẫn phải về tay không - Ảnh 18.
Sẽ có 2 cung giờ mua hàng: sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 14h đến 18h. Trong sáng này, nhiều người xếp hàng khá lâu nhưng vẫn phải ra về tay không.


Bảo Khánh

Từ khóa:  bánh trung thu
Cùng chuyên mục
XEM