Khách siêu giàu vào nhà hàng sang trọng để trang điểm, quản lý phải làm gì?

13/01/2023 11:03 AM | Sống

Tình huống này đang khiến cư dân mạng tranh cãi.

Làm việc với giới thượng lưu, người siêu giàu chưa bao giờ dễ dàng, nhất là làm dịch vụ. Vì vậy mà mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tranh cãi xung quanh một tình huống tại vòng casting chương trình Cơ Hội Cho Ai mùa 4.

Theo đó, Hoa hậu kiêm TGĐ Ngọc Nam Phương Communications Ngọc Diễm đề nghị ứng viên Lưu Cẩm Văn giải quyết trường hợp mà mình gặp phải. Cô cho biết mình từng đến một nhà hàng kiêm quán cà phê rất đẹp, sang trọng và có phong cách riêng tư, kín đáo ở quận 2 (TP.HCM) - khu vực cho người siêu giàu.

Khách siêu giàu vào nhà hàng sang trọng để trang điểm, quản lý phải làm gì? - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngọc Diễm

Vì có sự kiện gấp sau đó nên Hoa hậu Ngọc Diễm gọi người đến trang điểm, dự định sau khi xong sẽ di chuyển sang địa điểm sự kiện. Vì vậy cô đã đề nghị nhà hàng sắp xếp cho mình một vị trí nào đó để có thể trang điểm nhanh. Tuy nhiên đề nghị này đã không được quản lý nhà hàng đồng ý vì các lý do sếp của mình rất khó. Bình thường khách muốn trang điểm thì có thể thuê khách sạn bên cạnh. “Còn trong không gian này em không khuyến khích và cũng không cho khách làm như vậy” - Hoa hậu Ngọc Diễm kể lại lời từ chối của bạn quản lý.

Từ tình huống này, cô đề nghị ứng viên đưa ra đánh giá và cách xử lý của mình. Trả lời câu hỏi của Hoa hậu Ngọc Diễm, Lư Cẩm Văn cho biết một nhà hàng sang trọng, xa xỉ thì cố gắng tuyệt đối không nói không với khách hay với những gì khách muốn.

"Trong trường hợp của chị, bạn quản lý đã quá sai. Bạn bị áp đặt những thứ gọi là quy định tiêu chuẩn. Nếu một người làm dịch vụ mình phải nhạy bén, biết tình huống nào nên hay không nên. Quy định của công ty là như vậy thì em sẽ giải thích để khách không lạm dụng trong lần sau: ‘Theo quy định của công ty thì khách không được trang điểm ở đây vì sẽ ảnh hưởng đến khách khác. Nhưng em biết chị Diễm cũng đang có việc quan trọng. Vì vậy em có đề nghị như thế này, tụi em không có phòng trang điểm nhưng em có thể giới thiệu chị đến phòng làm việc của em. Nếu chị đồng ý thì em sẽ cho các bạn dẫn chị đến để trang điểm thoải mái nhất, như vậy chị sẽ không bị khách khác làm phiền và không làm ảnh hưởng đến khách khác'".

Khách siêu giàu vào nhà hàng sang trọng để trang điểm, quản lý phải làm gì? - Ảnh 2.

Lư Cẩm Văn

Ngoài ra ứng viên cũng đưa ra gợi ý cho thắc mắc tiếp theo của Hoa hậu Ngọc Diễm rằng có nên đăng lên Facebook không. Anh cho biết nếu Hoa hậu quen chủ đầu tư hoặc chủ nhà hàng thì có thể nói thẳng hoặc gửi email với người đó. Còn nếu nhà hàng không đưa được cách giải quyết thoả đáng thì chị có thể đăng lên Facebook vì một nhà hàng sang trọng chị phải trả phí dịch vụ nhưng chị không nhận được. 

“Chị nghĩ đây là vấn đề con người. Bạn quản lý đó đang thể hiện đây là không gian đẳng cấp, đó là hành động chúng tôi không khuyến khích nhưng khi xử lý lại thiếu tinh tế” - Hoa hậu Ngọc Diễm nói thêm. 

Tuy nhiên sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên MXH, cộng đồng mạng đã đưa ra ý kiến trái chiều, một nửa đồng tình và một nửa phản đối. Những người đồng tình cho rằng ứng viên này có cách xử lý tinh tế: 

- Đây là thứ có tiền cũng không mua được, đây là kinh nghiệm.

- Cái câu "Để không bị khách khác làm phiền" đắt giá quá. Vì ý nghĩa thực sự là để không ảnh hưởng đến khách khác (và khách sạn). Đổi ngôi quá tinh tế.

- Anh trai xử lí vậy là quá oke rồi, cho người khách cảm giác mình là người quan trọng. 10 điểm cho anh.

- Là 1 người khách quan, rất thích phong cách và cách giải quyết vấn đề của anh này. Chuyên nghiệp và tinh tế.

Ngược lại, có không ít người phản đối, cho rằng cả khách hàng lẫn cách xử lý của Lư Cẩm Văn đều chưa đúng:

- Người làm công ăn lương mà tự ý quyết định làm trái nguyên tắc thì chắc không bền lâu. Nhất là cái vụ văn phòng làm việc, giấy tờ thông tin này nọ mà cho người lạ vô có sự cố thì phải làm sao?

- Làm dịch vụ thì khách hàng là thượng đế nhưng không phải cái gì khách muốn cũng có thể đáp ứng.

- Khu vực làm việc của nhân viên thì không được phép có ai khác ngoài nhân viên, thậm chí cả nhân viên bộ phận khác. 

- Rõ ràng bạn quản lý kia đã đưa ra cách từ chối khéo léo nhưng khách hàng này vẫn cứ muốn làm sai quy định. Như vậy là thiếu chuyên nghiệp rồi. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình huống này?

(Nguồn: Cơ Hội Cho Ai)

Theo SA

Cùng chuyên mục
XEM