Khách nhộn nhịp gửi tiết kiệm, nhận lì xì đầu năm ở ngân hàng

17/02/2021 02:30 PM | Kinh doanh

Mùng 6 Tết, các ngân hàng thương mại mở cửa giao dịch trở lại, lượng khách đến gửi tiết kiệm, nhận lì xì may mắn đầu năm cũng tấp nập…

Khách nhộn nhịp gửi tiết kiệm, nhận lì xì đầu năm ở ngân hàng

Ngày 17-2 (tức mùng 6 Tết), ghi nhận tại một số ngân hàng (NH) thương mại ở TP HCM, lượng khách đến giao dịch khá đông, tại một số chi nhánh NH, khách phải bốc số, chờ tới lượt.

Tại NH TMCP Bản Việt (trụ sở quận 3, TP HCM), khách tấp nập đến giao dịch, trong đó chủ yếu là gửi tiết kiệm. NH này đang có chương trình khuyến mại là khách đến giao dịch trong 3 ngày đầu tiên của năm mới, từ mùng 6 - 8 Tết sẽ lì xì may mắn dịp đầu năm cho khách hàng. Cô Nguyễn Thị Út (ngụ quận 3), đang gửi tiết kiệm tại NH này, cho biết vừa nhận được bao lì xì may mắn sau khi gửi tiết kiệm.

"Đã về hưu nên khoản tiền nhàn rỗi tôi thường chọn gửi tiết kiệm ở một vài NH thương mại, gửi kỳ hạn 1 năm trở lên để có lãi suất cao hơn. Năm ngoái, tôi đến giao dịch ở các NH cũng được lì xì lấy may, nên năm nay cũng tiếp tục gửi tiết kiệm" - cô Út chia sẻ.

 Khách nhộn nhịp gửi tiết kiệm, nhận lì xì đầu năm ở ngân hàng  - Ảnh 1.

Khách đến giao dịch tấp nập ở các NH mùng 6 Tết

 Khách nhộn nhịp gửi tiết kiệm, nhận lì xì đầu năm ở ngân hàng  - Ảnh 2.

Trong đó nhiều người gửi tiết kiệm để lấy may đầu năm và được lì xì

Theo nhân viên các NH, hôm nay là ngày làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết, nên lượng khách đến giao dịch khá đông vì nhiều người có sổ tiết kiệm đã đến hạn trong những ngày nghỉ, nay mới đi tất toán.

Tại NH TMCP Nam Á (Nam A Bank), từ khi vừa mở cửa giao dịch buổi sáng, khách đã nườm nượp ra vào giao dịch, gửi tiết kiệm, chuyển tiền, mở tài khoản… Nhân viên NH này cho biết lượng khách đến giao dịch khá đông, trong đó nhiều người chọn gửi tiết kiệm và nhận lì xì đầu năm.

Đại diện Nam A Bank cho hay trong 3 ngày làm việc đầu tiên sau Tết từ 17 đến 19-2, (tức mùng 6,7,8 Tết), những khách hàng đầu tiên đến Nam A Bank giao dịch sẽ được nhận ngay lộc xuân may mắn trị giá 100.000 đồng.

Chương trình áp dụng cho các hình thức gửi mới, tái tục sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi từ 10.000.000 đồng kỳ hạn 6 tháng trở lên; giải ngân tiền vay; chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi; tham gia bảo hiểm nhân thọ,…

Ông Khánh Nam (ngụ quận 10, TP HCM) đang chờ tới lượt giao dịch ở Nam A Bank, chia sẻ sổ tiết kiệm đã tới hạn trong Tết, nhưng NH nghỉ nên hôm nay ông mới tới tất toán, gửi kỳ hạn mới. "Năm ngoái, lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm khoảng 7,5-8%/năm. Nhưng hiện tại lãi suất gửi kỳ hạn dài chỉ khoảng 6,5-7%/năm. Dù vậy, với những người lớn tuổi, có khoản tiền nhãn rỗi như tôi thì gửi tiết kiệm vẫn là kênh an toàn, lãi suất cũng không quá thấp nếu gửi dài hạn" - ông Khánh Nam nói.

Nhiều NH thương mại khác như OCB, HDBank, BIDV… cũng đang triển khai chương trình khuyến mại với các phần quà hấp dẫn, giá trị dành cho khách gửi tiết kiệm trong dịp Tết Nguyên đán.

Thái Phương

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm