Khách du lịch tới Mỹ có thể phải cung cấp mật khẩu mạng xã hội

09/02/2017 07:06 PM | Xã hội

Theo ông John Kelly, thư ký Bộ An ninh Nội địa, một trong những biện pháp an ninh tăng cường mới bao gồm việc buộc khách thăm quan cung cấp mật khẩu của các tài khoản mạng xã hội như một yêu cầu để được bước chân vào quốc gia.

Khách du lịch tới Mỹ có thể phải cung cấp mật khẩu mạng xã hội

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang cố gắng tìm ra thêm một số biện pháp an ninh tăng cường mới có thể làm ảnh hướng tới các công dân tới từ một số quốc gia phần đông theo đạo Hồi khi đặt chân tới Mỹ. Theo ông John Kelly, thư ký Bộ An ninh Nội địa, một trong những biện pháp an ninh này bao gồm việc buộc khách thăm quan cung cấp mật khẩu của các tài khoản mạng xã hội như một yêu cầu để được bước chân vào quốc gia.

Việc thu thập mật khẩu mạng xã hội sẽ được đưa vào dự thảo luật như một phần của các “biện pháp kiểm tra an ninh tăng cường” nhằm loại bỏ những phần tử khủng bố và nguy cơ khủng bố. Biện pháp này được cho là một trong nhiều hành động sẽ làm ảnh hướng đến những du khách tới từ 7 quốc gia phần đông theo đạo Hồi và nhằm điều tra xem những người này trao đổi những gì trên tài khoản của mình cũng như làm gì với các dịch vụ đó.

Thông tin này được Ủy ban An ninh Nội địa hé lộ vào ngày hôm qua, và không phải là điều gì quá bất ngờ khi chính phủ Mỹ ngày càng tỏ ra quan tâm sâu sắc tới tài khoản mạng xã hội của các du khách. Cách đây chưa lâu có thông tin cho biết các du khách được yêu cầu tự nguyện cung cấp các đường dẫn tới tất cả các tài khoản mạng xã hội và các tài khoản đó sẽ là những mục nằm trong phần kiểm tra danh tính.

Ông Kelly tuyên bố:

"Khi ai đó nói ‘Tôi đến từ thị trấn này và đây là công việc của tôi, [chúng tôi] buộc phải tin vào điều họ nói. Thực sự tôi không cho rằng như vậy là đủ, cụ thể là Tổng thống Trump cũng không cho rằng như vậy là đủ. Thế nên chúng tôi có thể sẽ buộc phải bổ sung thêm một số biện pháp khác”.

Không rõ các biện pháp khác nhằm “tăng cường kiểm tra an ninh” mà chính phủ Mỹ tiến hành bao gồm những gì?

Theo Lê Kiên

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm