Kết luận Bộ Công an: Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành không ăn chặn tiền từ thiện

23/01/2022 16:09 PM | Xã hội

Bộ Công an xác định, các ca sĩ, MC không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ.

Ngày 21/1, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ký thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Thông báo cho biết, căn cứ tài liệu, chứng cứ đã xác minh, thu thập, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an (CSHS) xác định: bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (MC Trấn Thành), ông Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa), bà Nguyễn Thị Hương không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020; nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Căn cứ khoản 1 Điều 157 và Điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (CSHS) ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-CSHS ngày 7/1/2022.

Trước đó, vào ngày 7/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 17/1, Viện KSND tối cao đã có văn bản số 03/VKSNDTC về việc thông báo kết quả kiểm sát quyết định không khởi tố vụ án hình sự này.

Trước đó, ngày 22/9/2021, Bộ Công an đã tiếp nhận đơn tố cáo của một số cá nhân yêu cầu làm minh bạch chuyện huy động từ thiện và làm từ thiện của nghệ sĩ. Những cá nhân tố cáo yêu cầu làm rõ chuyện quyên góp tiền từ thiện của nghệ sĩ.

Nhiều người cho biết đã chuyển tiền cho một số nghệ sĩ để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt vừa qua. Do thấy việc làm từ thiện không minh bạch nên những người này đã làm đơn tố cáo tới công an.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM