Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ

20/05/2021 19:07 PM | Sống

Kênh YouTube Tuệ Vân của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã đạt 100 nghìn lượt đăng ký.

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã từng là thần tượng của không biết bao nhiêu bà nội trợ, đồng thời cũng được tôn vinh là “huyền thoại gian bếp Việt” vì những đóng góp to lớn dành cho ẩm thực nước nhà. Ngày đó, cứ thấy cô Cẩm Vân trên truyền hình là ai ai cũng đều phải lắng lại, nghe cô dạy nấu ăn mà như trò chuyện. Đặc biệt, dáng hình phúc hậu với mái tóc trắng như bà tiên của cô đã ghi dấu ấn trong lòng tất cả khán giả.

Thế nhưng, cách đây gần 2 năm, cô Cẩm Vân đã gây bất ngờ cho tất cả mọi người khi thông báo xuống tóc đi tu, trở thành sư cô với pháp danh Tuệ Vân. Ngày cô làm lễ xuất gia, rất nhiều người đã khóc, vì luyến tiếc một tài năng đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, họ sợ sẽ không được xem cô nấu ăn và nói chuyện nữa.

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 1.

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 2.

Cô xuống tóc đi tu với pháp danh Tuệ Vân.

Và đúng là cô Vân lui về ở ẩn thật, cô không xuất hiện trên truyền hình, chọn cuộc sống an nhiên, tự tại. Những người con, người cháu thân thiết của cô cũng thỉnh thoảng up hình đến thăm cô. Nhìn vào đó, ai nấy đều rất yên tâm vì thần sắc cô vẫn rất đẹp nhưng họ nhớ cô nhiều…

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 3.

Cô Cẩm Vân bên con trai nuôi - đầu bếp Võ Quốc.

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 4.

Hình ảnh cô Vân sau khi xuất gia.

Nhưng cô Vân đã mang đến một tin vui khác, đó là sau bao lần đắn đo, cô quyết định mở kênh YouTube dạy nấu ăn. Đây là điều mà cô Vân ấp ủ đã lâu và cuối cùng đã thực hiện được, kênh Tuệ Vân chính thức đi vào hoạt động được 10 tháng. Đến nay, sau khoảng thời gian chinh phục khán giả, kênh của cô Vân đã đạt 100 nghìn đăng ký và nhận về nút bạc. Khỏi phải nói, những người hâm mộ nữ nghệ nhân một thời đã cảm thấy vui mừng đến thế nào.

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 5.

Cô Cẩm Vân và hình ảnh đầu tiên trên kênh YouTube Tuệ Vân.

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 6.

Chiếc nút bạc dành cho những tâm huyết của cô.

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 7.
Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 8.

Kênh chay của cô Cẩm Vân rất phong phú về nội dung bởi cô đã gần như mang tất cả tâm huyết của một đời làm ẩm thực để xây dựng nó. Những món ăn cô nấu rất đơn giản, từ những nguyên liệu không khó tìm nhưng khi ra thành phẩm lại luôn bắt mắt và ngon lành. Nói như ai đó thì “nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp chính là nghệ sĩ”, cô Cẩm Vân đã là người nghệ sĩ lớn trong lòng tất cả các bà, các mẹ Việt Nam rồi.

Video cô Cẩm Vân dạy làm bún mắm chay rất ngon và đơn giản.

Cách làm chả thì là từ tàu hủ ki không hề khó mà vị thì chắc chắn rất ngon.

Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 11.
Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 12.
Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 13.
Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 14.
Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 15.
Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 16.
Kênh nấu ăn của Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã có nút bạc YouTube, bồi hồi nghe lại chất giọng của cô mới thấy thân thương lạ kỳ - Ảnh 17.

Những món ăn chay mà cô Cẩm Vân nấu.

Ngược dòng một chút thì vào thời điểm mới ra mắt kênh YouTube, cô Cẩm Vân đã có những lời tâm sự rất xúc động. Người xem khi nghe giọng của cô thì như được sống lại cái thuở cô vẫn ngày ngày ở trên ti vi và dạy các món ăn cho các bà nội trợ vậy.

"Hôm nay, tôi đứng đây bắt đầu một chặng đường mới. Mấy chục năm từng đứng trong bếp và đứng trước ống kính máy quay nhưng sao lần này lòng tôi lại thật bồi hồi, xúc cảm. Có thể đây không phải là trường quay với ánh sáng chói lòa mà chỉ là một không gian thật yên tĩnh với ánh sáng thật êm. Và tôi, cũng không còn là Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân nữa, mà chỉ đơn giản là sư cô Tuệ Vân.

Sau nhiều đắn đo để tìm một cái tên cho kênh nấu ăn của mình, một bạn đã cho tôi cái tên "Vân Du Chay". Xin tạm hiểu đó là cuộc dạo chơi qua miền ẩm thực chay mang đậm nét thiền vị.

Sau 500 món chay phát trên kênh của Diệu Pháp Âm, giờ đây tôi chỉ có một mong ước đó là lan tỏa tình yêu bếp núc đến với mọi người thông qua những món chay thanh tịnh.

Và bây giờ, chúng ta bắt đầu một hành trình mới với Vân Du Chay, các bạn nhé".

Vân Du Chay ngày ra mắt với giọng nói thân thương của Nghệ nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Một lần nữa, xin chúc mừng cô Cẩm Vân và cảm ơn cô vì những món ăn ngon cô đã nấu!

Mộc Lan

Cùng chuyên mục
XEM