Kẻ siết cổ nữ sinh giao gà khai bị đồng bọn vu oan, viện kiểm sát đưa bằng chứng không thể chối cãi

26/12/2019 19:15 PM | Xã hội

Bị cáo Bùi Văn Công một mực nói rằng bị đồng bọn vu oan hãm hại nhưng đại diện viện kiểm sát đưa ra nhiều bằng chứng khiến tên này không thể chối cãi.

Chiều 26/12, trong phiên xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, bị cáo Bùi Văn Công liên tục kêu oan, hắn nói bị đánh đập nhiều lần nên nhận tội trong quá trình điều tra.

Trước tình huống bị cáo phản cung, chủ tọa đề nghị đại diện VKS công bố nội dung cáo buộc và xét hỏi. "Yêu cầu bị cáo trấn tĩnh", kiểm sát viên nhắc nhở Bùi Văn Công và hỏi Công về những bản khai của bị cáo trong hồ sơ vụ án.

Kẻ siết cổ nữ sinh giao gà khai bị đồng bọn vu oan, viện kiểm sát đưa bằng chứng không thể chối cãi - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Văn Công.

"Bị cáo đánh đập nhiều quá, ngất đi thì bị đổ nước vào mặt vào treo ngược lên nên phải khai nhận để giữ tính mạng. Bị cáo ra tòa để mọi người biết. Bị cáo không nhớ khai bao nhiêu lần với cơ quan điều tra", kẻ bị truy tố 5 tội danh nói.

Sau lời khai của Công, công tố viên đề nghị chủ tọa cho đối chất giữa Công và Lường Văn Lả.

Lường Văn Lả khai nhận, vào ngày 29 Tết Nguyên đán 2019, hắn đang ngồi ở hiên nhà thì Công đến bảo Lả lên nhà có chút việc.

Sau đó, khi lên nhà Công, bị cáo này thấy có Nhiệm, Lường Văn Hùng. Công nói Vì Văn Toán nhờ cả nhóm lên nhà bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) đòi nợ.

"Khi Toán đến thì Toán nói nhờ mọi người đòi bà Hiền 300 triệu tiền ma túy, còn Công nói bà Hiền nợ Công 30 triệu đồng tiền ma túy", Lả khai.

Lả cho biết, Công giao nhiệm vụ cho Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng đi bắt con bà Hiền vì bắt Hiền thì không ai trả tiền. Sau đó, cả nhóm thực hiện theo kế hoạch.

Kẻ siết cổ nữ sinh giao gà khai bị đồng bọn vu oan, viện kiểm sát đưa bằng chứng không thể chối cãi - Ảnh 2.

Lường Văn Lả phản bác lại lời khai của Công.

"Người chỉ đạo đầu tiên là Toán và sau đó là Công, Công có hứa trả công mấy chục triệu cho các bị cáo và cho ma túy để sử dụng.

Sau khi bắt cóc Duyên thì Công chở nạn nhân về và đêm 30 thì Công, Nhiệm, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng hiếp dâm. Lần 2 thì có Lường Hùng, Lả, Công và Nhiệm… Lần thứ 5 thì có 7 người, trong đó có Bùi Văn Công", Lả khai.

Bị cáo Lả cũng khẳng định Bùi Văn Công là người giết Duyên bằng cách siết cổ, sau đó cả nhóm mang xác đi giấu.

Tuy nhiên, Công phản bác hoàn toàn lời khai của Lả và cho rằng đồng bọn có thù hằn với hắn nên khai như vậy.

"Vết máu ở trên thùng xe, nếu làm thì bị cáo không vứt ở nhà em gái. Chỉ có thù hằn bị cáo nên Lả muốn cho bị cáo vào tù...", Công nói.

"Trong quá trình thực nghiệm điều tra, bị cáo thực hiện rất phù hợp?", HĐXX hỏi.

"Đấy là bị cáo bị đổ oan, xe bị cáo mới mua nên không bao giờ làm trò đấy", Công nói.

"Tất cả những chứng cứ của cơ quan điều tra truy tố về 5 tội danh là hoàn toàn có căn cứ", đại diện VKS cho hay.

Bị cáo công cho hay: "Tại cơ quan điều tra, bị cáo viết khi bị cán bộ Tùng mớm cung".

Khi HĐXX giải thích về bản kết luận giám định mẫu máu thu ở trên xe BKS 27C.03475 là của Công thì Công cho rằng mình bị hãm hại. Bên cạnh đó, Công cũng khai nhận bà Hiền không nợ 30 triệu đồng.

Trong khi đó, điều tra viên Bùi Thanh Tùng cho rằng không có việc đánh đập, ép cung bị can Công, trong quá trình lấy lời khai đều có mặt luật sư, kiểm sát viên.

Theo Mạnh Đoàn

Cùng chuyên mục
XEM