Kế hoạch cho nhân viên đi làm trở lại bị hủy, doanh nghiệp Mỹ hụt hẫng

15/09/2021 08:40 AM | Kinh doanh

Trước làn sóng siêu lây nhiễm của biến thể Delta, nhiều công ty tại Mỹ đã phải hủy bỏ kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc vào mùa Thu.

Kế hoạch cho nhân viên đi làm trở lại bị hủy, doanh nghiệp Mỹ hụt hẫng

Quán cà phê của anh Matt Knio đã phải điều chỉnh giờ mở cửa và số lượng nhân viên phục vụ, sau khi nhiều công ty tại Mỹ hoãn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng.

Mất đi số lượng lớn dân văn phòng vốn được coi là nguồn thu chính của cửa hàng, anh Knio phải trông chờ vào những vị khách vãng lai không thường xuyên lui tới các khu thương mại.

"Đây chẳng khác gì một thị trấn ma. Bạn thấy đấy, chẳng ai đến quán cả", anh Matt Knio, chủ quán cà phê chia sẻ.

Cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng của ông Frank cũng mang số phận tương tự, sau khi rất nhiều doanh nghiệp tại trung tâm thành phố đóng cửa. Doanh thu sụt giảm gần 10 lần, xuống chỉ còn 1.800 USD/tháng, ông Frank buộc phải chuyển đổi mô hình kinh doanh sang bán các sản phẩm làm sạch và một số mặt hàng thiết yếu khác.

Kế hoạch cho nhân viên đi làm trở lại bị hủy, doanh nghiệp Mỹ hụt hẫng - Ảnh 1.

Nhiều công ty tại Mỹ hoãn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng. (Ảnh minh họa: Getty Images)

"Mọi người đều ở nhà. Họ không cần tôi nữa. Càng ở nhà, họ sẽ càng không muốn tới văn phòng", ông Mike Frank, chủ cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bày tỏ.

Theo đa số chuyên gia, sự dịch chuyển hoạt động kinh tế ra khỏi khu vực trung tâm thành phố có thể sẽ tiếp tục kéo dài. Bất đồng giữa mong muốn đưa nhân viên trở lại làm việc trực tiếp của một số nhà quản lý và mong muốn được làm việc linh hoạt của nhiều lao động vẫn tồn tại, nhưng trước mắt, hình ảnh văn phòng đầy ắp những nhân viên tại Mỹ là vô cùng xa xỉ.

"Các doanh nghiệp từng nghĩ rằng họ chỉ phải đối mặt với cơn bão khủng hoảng trong ngắn hạn. Nhưng không, đều này sẽ tiếp tục diễn ra trong khoảng thời gian dài tới đây", bà Christie Baer, Trợ lý giám đốc Trung tâm Tài chính, Luật pháp và Chính sách (Đại học Michigan, Mỹ) nhận định.

Hụt hẫng là cảm giác của đa số doanh nghiệp Mỹ, khi ngỡ tưởng rằng kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng sẽ được thực hiện sau ngày lễ Lao động Mỹ 6/9. Mô hình làm việc từ xa kết hợp đến văn phòng "hybrid work" theo đó được cho là cách tháo gỡ khó khăn hữu hiệu nhất, khi nước Mỹ đang đối mặt với nhiều thách thức trong vấn đề tuyển dụng hậu đại dịch.

Huệ Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch HBC Lê Viết Hải nói về ‘trang sử vàng’ của VN: Cớ sao chúng ta không trở thành người xây nhà cho cả thế giới, chỉ 1% thị phần cũng đã có 120 tỷ USD?

Năm 2014, Hòa Bình trúng thầu dự án Saigon Centre 6 tầng hầm và 43 tầng cao. Năm 2015, Coteccons trúng tổng thầu dự án Landmark 81 bởi Chủ tịch Phạm Nhật Vượng muốn tòa nhà cao nhất Việt Nam phải để người Việt làm. Từ đó đến nay, không còn thấy cần cẩu với logo của doanh nghiệp xây dựng nước ngoài ở các thành phố lớn của Việt Nam…

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm