Justin Bieber bị liệt nửa mặt do nhiễm virus hiếm

11/06/2022 08:13 AM | Sống

Nam ca sĩ người Canada nói anh đang mắc phải hội chứng Ramsay Hunt, một loại virus hiếm gặp ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở mặt và có thể gây liệt mặt.

Justin Bieber đã lên Instagram vào thứ Sáu (giờ địa phương) để giải thích về "loại virus khá nghiêm trọng" đã làm tê liệt một nửa khuôn mặt của anh và khiến các buổi diễn ở Toronto và D.C. bị hủy bỏ vào đầu tuần này. Trong một bài đăng dài hai phút rưỡi, Justin đã giải thích và chứng minh rằng anh đang mắc phải hội chứng Ramsay Hunt, một loại virus hiếm gặp ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở mặt và có thể gây liệt mặt.

Như để chứng minh rằng mình đang bị bệnh thật sự, Justin thể hiện khá rõ ràng trong video: "Như các bạn có thể thấy, con mắt này không hề chớp. Tôi không thể cười trên khuôn mặt này. Lỗ mũi này sẽ không di chuyển. Tôi đã bị tê liệt hoàn toàn một bên mặt".

"Vì vậy, đối với những người thất vọng vì việc tôi hủy các buổi biểu diễn tiếp theo, tôi chỉ là người không có khả năng thực hiện. Điều này là khá nghiêm trọng. Bạn có thể thấy" - Justin nói thêm.

Tuy nhiên, nhìn chung, Justin thể hiện sự lạc quan và có thái độ tích cực rằng anh sẽ trải qua liệu pháp và các bài tập để vượt qua căn bệnh của mình và "đưa khuôn mặt của tôi trở lại như cũ".

Justin Bieber bị liệt nửa mặt do nhiễm virus hiếm - Ảnh 1.

Justin nói về virus anh gặp phải.

"Nó sẽ trở lại bình thường. Sẽ mất thời gian và chúng tôi không biết sẽ mất bao nhiêu thời gian, nhưng sẽ ổn thôi" - Justin nói - "Và tôi có hy vọng, và tôi tin tưởng Chúa, và tôi tin rằng tất cả đều có lý do. Tôi không chắc đó là gì ngay bây giờ. Nhưng trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ nghỉ ngơi".

Có thể do phản ứng tiêu cực với lý do mơ hồ được đưa ra cho việc hoãn buổi diễn vào đầu tuần này nên có vẻ như Bieber cảm thấy cần phải chứng minh rằng anh ấy thực sự bị bệnh. "Do căn bệnh không liên quan đến COVID, Justice Tour đã hoãn các buổi trình diễn ở Toronto của tuần này" - một thông báo được đăng vào thời điểm đó.

Những người đã tham dự buổi hòa nhạc của Bieber ở Brooklyn, New York vào tuần trước nói với Variety rằng nam ca sĩ đã mang đến một buổi biểu diễn ổn định và không có biểu hiện giống như những gì trong bài đăng trên Instagram, mặc dù anh ấy có chút trầm tính hơn bình thường.

Theo trang web Mayo Clinic, hội chứng Ramsay Hunt "xảy ra khi một đợt bùng phát bệnh zona ảnh hưởng đến dây thần kinh mặt gần một trong hai tai của bạn. Ngoài phát ban zona gây đau đớn, hội chứng Ramsay Hunt có thể gây tê liệt mặt và giảm thính lực ở tai bị ảnh hưởng ". Bệnh do cùng một loại vi rút gây bệnh thủy đậu gây ra, vẫn còn trong các dây thần kinh ngay cả khi bệnh thủy đậu đã khỏi và có thể kích hoạt lại thậm chí nhiều năm sau đó. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tổn thương thính giác vĩnh viễn. Ngay cả khi được điều trị sớm, hội chứng này có thể cực kỳ đau đớn, kéo dài trong vài tháng và gây mất thính lực trong thời gian ngắn.

Chuyến lưu diễn Bắc Mỹ của Bieber dự kiến ​​bao gồm hai ngày tại Madison Square Garden trước khi kết thúc ở Los Angeles vào ngày 3 tháng 7 và bắt đầu vào tháng 8 với một loạt các ngày diễn ở châu Âu và Nam Phi trước khi chuyển đến Úc và New Zealand vào cuối năm. Tất cả những ngày đó có khả năng bị hoãn lại.

Theo Variety


Theo A.

Cùng chuyên mục
XEM