Jetstar Pacific có tân Tổng giám đốc

09/12/2016 03:58 PM | Kinh doanh

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết vừa có sự thay đổi nhân sự cấp cao, để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển đến năm 2020, theo quyết định của Hội đồng Quản trị sau quá trình tái cơ cấu.

Jetstar Pacific có tân Tổng giám đốc

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng văn phòng Vietnam Airlines khu vực châu Âu, được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Jetstar Pacific từ ngày 7/12/2016, kế nhiệm ông Lê Hồng Hà - người vừa được các cổ đông và hội đồng quản trị bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Jetstar Pacific.

Sau khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Jetstar Pacific, ông Phương cho biết, chiến lược của Jetstar Pacific trong thời gian tới là sẽ tiếp tục kiên định phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ.

Kể từ khi Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện vốn Nhà nước vào năm 2012 và trở thành cổ đông lớn nhất tại Jetstar Pacific, hãng đã trải qua quá trình tái cơ cấu toàn diện, là một trong những hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, đội máy bay được đổi mới sang Airbus A320s, mạng bay mở rộng đến 37 đường bay nội địa và quốc tế.

Năm 2017, Jetstar Pacific sẽ nhận 10 máy bay Airbus A320ceo theo hợp đồng mua từ Airbus. Hãng cũng có kế hoạch tăng đội bay lên 30 chiếc A320s đến năm 2020.

Hiện Jetstar Pacific có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines, chiếm gần 70% cổ phần, và tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia, với 30% cổ phần.

Theo Hoàng Bảo

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm