Ivanka Trump gây tranh cãi vì đưa gia đình đi nghỉ lễ khi Mỹ đang ban hành lệnh phong toả chống Covid-19

17/04/2020 02:45 PM | Thời sự

Trước đó, Ivanka Trump đã từng được khen ngợi khi ở nhà tự làm khẩu trang và đưa ra lời kêu gọi toàn dân Mỹ ở yên trong nhà trên mạng xã hội.

Ivanka Trump gây tranh cãi vì đưa gia đình đi nghỉ lễ khi Mỹ đang ban hành lệnh phong toả chống Covid-19

Ivanka Trump đã cùng với gia đình của cô di chuyển từ Washington tới Bedminster, New Jersey để ăn mừng lễ Quá Hải (Passover) vào tuần trước, văn phòng Nhà Trắng cho biết vào hôm thứ 5 (16/04). Được biết, trước đó ái nữ của tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi nhiều người Mỹ chấp hành các khuyến cáo liên bang trong việc hạn chế đi lại giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại xứ cờ hoa.

"Ivanka Trump cùng với gia đình của cô ấy đã tổ chức lễ Quá Hải tại nhà riêng của gia đình. Chuyến đi của cô ấy không khác gì so với việc đi công tác và địa điểm cô ấy đến cũng không có quá đông dân cư sinh sống xung quanh." - phía Nhà Trắng thông tin.

Trong lúc Nhà Trắng đưa ra khuyến cáo hạn chế đi lại thì Ivanka Trump lai đưa gia đình rời Washington

"Ở tại Bedminster cô ấy đã thực hiện cách ly xã hội và làm việc từ xa. Chuyến đi không có tính chất thương mại, cô ấy đã chọn dành một kỳ nghỉ riêng tư với gia đình." - thông báo nói thêm. Theo CNN, gia đình của Ivanka đã di chuyển từ Washington tới New Jersey.

Cả Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner đã có mặt ở Bedminster vào hôm thứ 5 để tổ chức lễ Quá Hải, một dịp lễ quan trọng của người Do Thái. Theo New York Times, trong khi Ivanka vẫn ở lại Bedminster để làm việc thì Kushner đã quay trở lại Nhà Trắng để hỗ trợ tổng thống Trump trong công tác chống dịch Covid-19.

Ivanka Trump gây tranh cãi vì đưa gia đình đi nghỉ lễ khi Mỹ đang ban hành lệnh phong toả chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ivanka Trump và gia đình của cô ấy đã đến New Jersey để tổ chức lễ Quá Hải

Và trước đó, Ivanka Trump đã đăng tải lên mạng xã hội một video khuyến khích người dân Mỹ nên ở yên trong nhà trong bối cảnh Nhà Trắng đã đưa ra các khuyến cáo tránh di chuyển khi không cần thiết và giữ khoảng cách tối thiểu để tránh việc Covid-19 lây lan.

Dù việc đi lại giữa các bang ở Mỹ hiện tại là hợp pháp nhưng Ivanka lại chọn rời Washington để tới một bang hiện đang là điểm nóng Covid-19. Theo CNN, New Jersey là bang ghi nhận số ca nhiễm bệnh và tử vong nhiều thứ 2 nước Mỹ.


Theo Nhật Thành

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm