Iran chuẩn bị sản xuất hàng loạt bộ xét nghiệm COVID-19

27/02/2020 09:23 AM | Thời sự

Ngày 26/2, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết các chuyên gia nước này đang chuẩn bị tiến hành khâu thử nghiệm cuối cùng đối với thiết bị xét nghiệm COVID-19 và sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt trong tương lai gần.

Iran chuẩn bị sản xuất hàng loạt bộ xét nghiệm COVID-19

Phát biểu trong một phiên họp nội các tại Tehran, ông Rouhani cho biết tất cả các cuộc thử nghiệm ban đầu đối với thiết bị này đã cho kết quả “tích cực và đáng tin cậy”, đồng thời nói thêm rằng thiết bị này sẽ được đưa vào khâu thử nghiệm cuối cùng trong vài ngày tới. Tổng thống Rouhani: “Chúng tôi sẽ sớm có thể sản xuất hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu bộ xét nghiệm này và trang bị cho tất cả bệnh viện trên cả nước”.

Trong một diễn biến khác, các nhà chức trách Iran ngày 26/2 đã thông báo hạn chế đi lại trong nước đối với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm chủng mới của virus corona. Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Bộ trưởng Y tế Saeed Namaki cho hay: “Thay vì cách ly các thành phố, chúng tôi sẽ hạn chế đi lại đối với những người nghi nhiễm hoặc đã nhiễm virus”.

Ngoài ra, Bộ Y tế Iran thông báo các đoàn kiểm tra cũng đã được triển khai ở cửa ngõ ra vào của những thành phố. Nhiệm vụ của các đoàn này là kiểm tra thân nhiệt và sẵn sàng thực hiện các biện pháp cách ly với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm.

Tính tới ngày 26/2, Iran đã có 19 người thiệt mạng vì chủng mới của virus corona. Trong một động thái mới nhất, Qatar thông báo kế hoạch đưa công dân ở nước này từ Iran về nước trong thời gian tới.

*Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.


Iran chuẩn bị sản xuất hàng loạt bộ xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 2.

Theo Anh Hiển

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 4 ca bệnh mắc Covid-19, 1 bệnh nhân từng tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

18 giờ ngày 6/4, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên 245 trường hợp.

Bloomberg: Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có, trị giá gần 1.000 tỷ USD nhằm chống suy thoái vì dịch Covid-19

Gói cứu trợ mới nhất này của Nhật Bản tương đương 20% GDP sẽ bao gồm việc phát 6 nghìn tỷ Yên cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Vietnam Airlines lỗ gần 2.400 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, nguy cơ cả năm lỗ gần 20.000 tỷ đồng, tiền mặt đã "cạn kiệt"

Vietnam Airlines hiện đã "cạn kiệt" tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Cofounder viec.co tâm sự bi hài thói quen mới thời Covid-19: Ngày nào cũng mở tài khoản ngân hàng ra xem còn bao nhiêu tiền trong túi!

Nhà đồng sáng lập Phan Xuân Cảnh cho biết, ngay từ cuối năm 2019 và đầu năm 2020, startup này đã bắt đầu đánh giá lại tình hình và phát triển tập trung hơn và làm ít thứ hơn. viec.co đã tiến hành tinh giản lại cả về cỗ máy và sản phẩm dịch vụ cung cấp ra ngoài thị trường ngay từ đầu năm.

Đọc thêm