IQ quyết định chuyên môn, nhưng đây mới là yếu tố giúp dân công sở vươn tới thành công

26/03/2020 10:11 PM | Sống

Trí thông minh cảm xúc (EI) giúp chúng ta nhận ra được những hành vi, tâm trạng, sự dao động của bản thân để biết cách kiểm soát chúng trong những tình huống cụ thể.

IQ quyết định chuyên môn, nhưng đây mới là yếu tố giúp dân công sở vươn tới thành công

Để đáp ứng một cách tốt nhất việc xử lý những hạng mục thiên hướng chuyên môn, con người ta cần đến một bộ óc mẫn tiệp, hay chỉ số IQ là đại diện. Chỉ số IQ cao đồng nghĩa với việc một cá nhân sẽ thông minh vượt trội hơn so với người khác.

Tuy nhiên, trong công việc, đặc biệt là môi trường công sở, thông minh thôi vẫn chưa đủ. Một sự nghiệp thành công không thể không có sự song hành của trí thông minh cảm xúc hay còn được biết với tên gọi Emotional Intelligence (EI).

Theo Mike Poskey, EI (Emotional Intelligence) hay còn gọi là trí tuệ cảm xúc là tập hợp các năng lực cho phép con người thể hiện và tự nhận ra được những hành vi, tâm trạng, sự dao động của bản thân và biết cách kiểm soát chúng trong từng tình huống cụ thể.

Khi lĩnh vực Nhân sự phát triển, trí tuệ cảm xúc đã trở thành một chiến lược quan trọng trong việc quyết định liệu một ứng viên tiềm năng có phù hợp với vai trò mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không.

Trí thông minh cảm xúc giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc và rõ nét hơn trong việc đào tạo và phát triển nhân sự. 

Ngoài ra, EI còn giúp hình thành nên một môi trường làm việc thân thiện, vui vẻ cho nhân viên và người quản lý nhân sự, từ đó thúc đẩy việc gia tăng hiệu suất công việc của toàn tổ chức.

4 thuộc tính của EI: tự nhận thức và năng lực đồng cảm, tự kiểm soát và thích ứng, năng lực nhận thức xã hội, quản lý các mối quan hệ,

Tự nhận thức và năng lực đồng cảm

Sự tự nhận thức là một năng lực đặc biệt giúp thúc đẩy khả năng tự phán đoán và xác định cảm xúc, ảnh hưởng đến hành vi và suy nghĩ, tự đánh giá chính xác mong muốn của cá nhân. 

Biểu hiện của năng lực này chính là việc tự thích ứng và sáng tạo đổi mới trong môi trường nhân sự khắc nghiệt.

Năng lực đồng cảm khiến mỗi cá nhân có sự thấu hiểu, kết nối tốt hơn với những cảm xúc của đồng nghiệp. Đó là nền tảng giúp phát triển con người và thúc đẩy sự đa dạng trong lối tư duy về cảm xúc.

 IQ quyết định chuyên môn, nhưng đây mới là yếu tố giúp dân công sở vươn tới thành công - Ảnh 1.

Tự kiểm soát và thích ứng

Kiểm soát các xung động và cảm xúc của cá nhân là yếu tố rất quan trọng để đạt được thành công. 

Hiệu quả công việc sẽ được gia tăng nếu chúng ta biết cách quản lý cảm xúc của bản thân trong một khoảng thời gian. Khả năng thích ứng cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho các bạn trong việc quản trị nguồn nhân lực.

Năng lực nhận thức xã hội

EI giúp chúng ta có thể dễ dàng tiếp nhận các tín hiệu xã hội của người khác, cảm thấy thoải mái trong một tập thể năng động. Từ đó, EI sẽ kích thích sự tương tác qua lại giữa những người đồng nghiệp.

Điều quan trọng nằm ở chỗ chúng ta cần biết vai trò của mình trong các môi trường làm việc khác nhau, hiểu được cảm xúc của bản thân và điều tiết nó để có thể hòa nhập một cách tốt nhất.

 IQ quyết định chuyên môn, nhưng đây mới là yếu tố giúp dân công sở vươn tới thành công - Ảnh 2.

Quản lý các mối quan hệ

Hầu hết các mối quan hệ đều sẽ có những mâu thuẫn và đứng ở góc độ của mình, người làm nhân sự có thể giúp nhân viên của mình khắc phục được điều này. 

Tổ chức những chương trình giao tiếp mở là cách tốt nhất để quản lý các mối quan hệ. Chính EI tạo ra khả năng này chứ không một năng lực nào khác.

Poskey cũng nhấn mạnh rằng trí thông minh cảm xúc là yếu tố giúp chúng ta chinh phục quá trình giao tiếp, thực hiện các công tác lãnh đạo, giải quyết xung đột và hợp tác lâu dài trong sự phát triển chung. 

Thông qua năng lực EI và lợi ích từ việc quản lý các mối quan hệ, chúng ta xác định được những giá trị thật sự của tổ chức/doanh nghiệp.

 IQ quyết định chuyên môn, nhưng đây mới là yếu tố giúp dân công sở vươn tới thành công - Ảnh 3.

Dù cho là năng lực xã hội hay năng lực cá nhân, thì đó đều là những năng lực xuất phát từ trí thông minh cảm xúc. 

Tùy vào kinh nghiệm hay tiềm năng sẵn có mà mỗi cá nhân sẽ có một giới hạn trí tuệ cảm xúc khác nhau. Song, mọi năng lực của EI đều có tính quyết định, chi phối và ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình công tác nhân sự.

Theo Louis

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay 30-3 nhấn mạnh phải tới việc phải dập bằng được các ổ dịch Covid-19, do vậy yêu cầu "tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó".

Lãnh đạo cần làm gì để nhân viên làm việc tại nhà mà không chán nản: Chấm công - giao việc - họp online thường xuyên, áp dụng OKR triệt để và khuấy động tinh thần liên tục!

Mọi cơn bão dịch bệnh đi qua sẽ là một phép thử để Lãnh đạo công ty linh hoạt hơn, ứng biến nhanh hơn và trở nên mạnh mẽ hơn. Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp nên nhìn nhận lại khả năng ứng phó sự thay đổi và cấu trúc công ty đủ sự linh hoạt để chuyển mình với những thay đổi bất ngờ từ bên ngoài hay chưa.

Bậc thầy marketing Philip Kotler chỉ ra sai lầm của các công ty khi kinh tế hỗn loạn: Hầu hết đều phản xạ bằng cách cắt giảm tiếp thị, làm vậy là bạn đang nhường chỗ cho đối thủ cạnh tranh!

Philip Kotler cho rằng khi đến thời điểm phải cắt giảm, mảng tiếp thị dường như luôn bị "xử trảm" đầu tiên, và thứ hai là việc phát triển sản phẩm mới. Hành động như vậy luôn là một sai lầm vì nó phá hủy thị phần và sự đổi mới của công ty.

Đọc thêm