iPhone SE đặt trước 1 tuần chỉ bằng 1/10 Galaxy S7 trong 1 ngày tại Việt Nam

07/05/2016 19:46 PM | Công nghệ

Chiếc iPhone màn hình 4 inch mới của Apple sẽ có giá bán lẻ từ 11,6 triệu đồng tại nước ta.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, hệ thống FPT Shop đã công bố giá bán chính hãng dành cho mẫu iPhone SE thế hệ mới của Apple ở Việt Nam. Theo đó, chiếc iPhone màn hình 4 inch sẽ có giá bán lẻ từ 11,6 triệu đồng tại nước ta, đồng thời sẽ chính thức bán ra từ ngày 12/5 tới.

Đúng như những dự đoán trước đây của giới công nghệ, sức hút của loạt iPhone SE mới tại Việt Nam là không lớn. Chiếc iPhone màn hình 4 inch mới của Apple không được người dùng quan tâm nhiều như loạt iPhone màn hình 4,7 inch hay 5,5 inch hiện hành.


iPhone SE chính hãng có giá bán lẻ từ 11,6 triệu đồng tại Việt Nam

iPhone SE chính hãng có giá bán lẻ từ 11,6 triệu đồng tại Việt Nam

Số liệu mới nhất từ đại diện FPT Shop cho thấy, hiện có khoảng 400 đơn đặt hàng trước dành cho iPhone SE tại Việt Nam. Hai phiên bản màu sắc là vàng và vàng hồng được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất, chiếm tới hơn 70% lượng đơn đặt hàng trước.

Từ số liệu được đại diện FPT Shop công bố, chúng ta có thể nhìn thấy 2 vấn đề mà iPhone SE đang gặp khó tại thị trường nước ta. Đầu tiên là kiểu dáng và kích thước. Nói không ngoa, iPhone SE mới giống hệt loạt iPhone 5s và iPhone 5 đã xuất hiện trước đó rất lâu.

Điều này phần nào khiến ngoại hình của iPhone SE trở nên nhàm chán trong mắt người dùng. Bởi dù đã 3 năm trôi qua, thiết kế của máy vẫn y nguyên như người tiện nhiệm trước đây. Duy nhất phiên bản màu vàng hồng là yếu tố ăn khách của iPhone SE, do là phiên bản vỏ mới.

Tất nhiên, một bộ phận người dùng vẫn yêu thích màn hình kích thước 4 inch truyền thống. Nhưng phải nhấn mạnh rằng, tại Việt Nam, lượng người dùng ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hiện nay là không nhiều, không đủ tạo ra đột biến cho chiếc iPhone SE thế hệ mới.


Đối thủ lớn nhất của iPhone SE chính là iPhone 5s đã được giảm giá sâu

Đối thủ lớn nhất của iPhone SE chính là iPhone 5s đã được giảm giá sâu

Vấn đề thứ hai mà iPhone SE gặp phải là giá bán. Trong cùng phân khúc smartphone màn hình 4 inch, ngoài iPhone SE có giá trên 10 triệu đồng, hầu hết các sản phẩm còn lại đều là giá rẻ. Điều này có nghĩa, nếu bán ra tại Việt Nam, người dùng phổ thông sẽ không mấy quan tâm tới iPhone SE.

Thực tế đã chứng minh, đối thủ của iPhone SE thế hệ mới không phải các smartphone của Samsung mà chính là người tiền nhiệm iPhone 5s trước đây. Với ngoại hình tương đồng, iPhone 5s chính hãng có mức giá chưa tới 7 triệu đồng tại Việt Nam.

Điều này giải thích tại sao, dù iPhone SE xách tay đã về tới thị trường Việt Nam được khoảng 1 tháng, giá bán rẻ hơn hàng chính hãng nhưng vẫn tiêu thụ kém hơn iPhone 5s. Rõ ràng, với cùng số tiền 11,6 triệu đồng, người dùng có thể chọn mua iPhone 5s và tiết kiệm được một khoản kha khá.

Còn theo anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile, điểm mạnh của iPhone 5s là giá bán tốt, rẻ hơn hẳn iPhone SE tới 5 triệu đồng. Ngoài ra, số lượng và các phiên bản màu sắc dành cho iPhone 5s cũng rất dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dùng.

Nhìn chung, tới nay iPhone SE vẫn là một ẩn số. Với riêng thị trường Việt Nam, một sản phẩm có giá bán cao, màn hình chỉ 4 inch đã là điểm bất lợi với iPhone SE. Thậm chí, thử thách này còn tăng lên gấp bội khi mẫu iPhone 4 inch mới của Apple phải vượt qua chính người tiền nhiệm iPhone 5s.

Theo Yến Thanh

Cùng chuyên mục
XEM