iPhone chiếm tới 66% lợi nhuận của cả thị trường smartphone toàn cầu

20/12/2019 14:59 PM | Kinh doanh

Ngay cả khi doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn có thể thành công theo một cách phi thường.

Khi bạn nghe những báo cáo về việc doanh số iPhone sụt giảm, hay Huawei vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới. Có thể bạn sẽ không nhận ra rằng Apple vẫn rất thành công trong việc bán điện thoại, hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh như Samsung hay Huawei.

Báo cáo mới nhất của Counterpoint Research cho thấy lợi nhuận khổng lồ mà những chiếc iPhone đã đem lại cho Apple. Trong Q3/2019, iPhone chiếm tới 66% tổng lợi nhuận của cả thị trường smartphone toàn cầu. Samsung đứng thứ hai với chỉ 17%.

“Apple thống trị thị trường smartphone toàn cầu khi chiếm tới 66% tổng lợi nhuận và 32% tổng doanh thu. Người dùng cao cấp trung thành với Apple ở các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu và Nhật là một trong những lý do giúp Apple đạt được mức lợi nhuận mà các đối thủ chỉ biết ước. Với chiến lược dịch vụ và hệ sinh thái đủ lớn, Apple có thể đảm bảo doanh thu ổn định trong những năm tới”, báo cáo cho biết.

iPhone chiếm tới 66% lợi nhuận của cả thị trường smartphone toàn cầu - Ảnh 1.

Tuy nhiên không phải tất cả đều là tin tốt đối với Apple. Theo Counterpoint Research, tổng lợi nhuận của thị trường toàn cầu đã giảm 12% xuống còn 12 tỷ USD trong Q3/2019. Chu kỳ đổi mới smarphone cao cấp của người dùng cũng kéo dài hơn.

Điều quan trọng là Apple có những hướng đi mới đang tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, ngôi sao chính là mảng thiết bị đeo. Apple Watch và AirPods cực kỳ thành công, đang giúp Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào việc bán iPhone.

Counterpoint Research nhấn mạnh rằng ngay cả khi doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn có thể thành công theo một cách phi thường.

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM