iPhone 13 Pro và Pro Max hết hàng ở nhiều nơi

24/11/2021 03:30 PM | Công nghệ

Nhiều nhà bán lẻ không đủ iPhone 13 Pro và Pro Max để bán, nhất là các phiên bản có bộ nhớ phổ biến và màu sắc được yêu thích.

iPhone 13 Pro và Pro Max hết hàng ở nhiều nơi

Tình trạng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max khan hàng kéo dài kể từ khi máy ra mắt tại Việt Nam. Đến nay nhiều kênh bán lẻ đã hết hàng, chưa có dấu hiệu có hàng trở lại.

iPhone 13 Pro và Pro Max hết hàng ở nhiều nơi - Ảnh 1.

Khách hàng đang so sánh các mẫu iPhone 13 tại một cửa hàng điện thoại. (Ảnh: Hải Đăng)

Hai mẫu máy nói trên của Apple có tổng cộng 4 màu sắc và 4 mức dung lượng bộ nhớ khác nhau. Trên website của Thế Giới Di Động, rất nhiều phiên bản của hai mẫu này được ghi chú “sắp có hàng”. Tại FPT Shop, chỉ còn lác đác vài phiên bản ở các cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM. Các chuỗi nhỏ hơn như Di Động Việt, CellphoneS cũng không có máy đầy đủ ở tất cả các cửa hàng.

Các máy hết hàng thường có mức dung lượng phổ biến như 128GB, 256GB, với các màu đang được mua nhiều như màu xanh, màu bạc.

Chẳng hạn, ở FPT Shop, iPhone 13 Pro Max chỉ còn các mẫu có mức dung lượng 128GB và 1TB ở một số cửa hàng trên toàn quốc. Riêng mẫu iPhone 13 Pro 128GB ở Hà Nội còn nhưng TP.HCM hết, phiên bản 256GB màu xanh và bạc gần như không còn, phiên bản 512GB cũng khó tìm thấy.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho hay, tình trạng khan hàng iPhone 13 Pro và Pro Max đã xảy ra kể từ giai đoạn mới mở bán tại Việt Nam.

Các máy khác như iPhone 13 Mini, iPhone 13 hiện vẫn có hàng đầy đủ cho người mua lựa chọn.

Các chuyên gia lý giải ở giai đoạn mua hàng đầu tiên, những người háo hức sở hữu iPhone mới thường có điều kiện để mua những sản phẩm cao cấp nhất, dẫn đến tình trạng hết hàng cục bộ. Sau một thời gian khi sản phẩm đã hạ nhiệt, sức mua sẽ phân bổ trở lại không quá mất cân bằng giữa các dòng máy.

Ngoài ra, việc Apple phân phối xuống các đại lý với số lượng iPhone 13 giới hạn cũng khiến cung không đủ cầu.

Ở thời điểm ra mắt, ông Phạm Tuấn Anh - đại diện chuỗi ShopDunk - cho hay, lượng iPhone 13 ở chuỗi của ông chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu khách hàng.

Những khó khăn do thiếu chip trên toàn cầu, cộng với giao thông không thuận lợi mùa Covid-19 cũng góp phần khiến iPhone và các sản phẩm công nghệ khác gặp tình trạng khan hiếm.

Theo Hải Đăng

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm