Đây là những bậc thang dành cho “Nephilim”, tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất?

24/11/2021 11:37 AM | Công nghệ

Người Nephilim - “những con người sa ngã khổng lồ” là hậu duệ của mối quan hệ thể xác giữa các con trai của Chúa và con gái của loài người như nhắc đến trong Sáng thế ký 6:1-4.

Đây là những bậc thang dành cho “Nephilim”, tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất? - Ảnh 1.

Bức ảnh này thường được chia sẻ là "những bậc thang khổng lồ cho Nephilim". Trong trường hợp này, “Nephilim” dùng để chỉ một tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất theo Sáng thế ký 6:1-4. Phải chăng những người khổng lồ cổ đại đã sử dụng những bậc thang khổng lồ này?

Tuy nhiên trên thực tế đây là một bức ảnh của Ollantaytambo, một tàn tích của người Inca - một thị trấn và là một địa điểm khảo cổ Inca ở miền nam Peru, cách 72 km về phía tây bắc của thành phố Cusco. Nó nằm ở độ cao 2.792 m so với mực nước biển ở quận Ollantaytambo, tỉnh Urubamba, vùng Cusco.

Đó không phải là những bậc thang cho người khổng lồ, mà là những bậc thang nông nghiệp, ruộng bậc thang - agricultural terraces. Chúng thường được sử dụng phổ biến để canh tác hoa màu trên địa hình đồi núi. Bở vậy bức ảnh này không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về những người khổng lồ cổ đại.

Đây là những bậc thang dành cho “Nephilim”, tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất? - Ảnh 2.

Về Nephilim và chủng tộc được cho là của những người khổng lồ cổ đại: chúng được đề cập trong Kinh thánh. Có nhiều cách hiểu khác nhau: họ có thể là thiên thần (sa ngã), người ngoài hành tinh, người khổng lồ hoặc con lai giữa người và thiên thần.

Văn hóa Inca là một trong những nền văn hóa quan trọng nhất ở lục địa Nam Mỹ và đã để lại một di sản hữu hình của các nền văn minh tiền Colombo trên lãnh thổ mà ngày nay chúng ta biết đến như Ecuador, Peru, Bolivia, Chile và Argentina.

Những công trình này là những ruộng bậc thang rộng được xây dựng trên sườn núi cho phép người Inca giữ được đất đai để phát triển nông nghiệp thích nghi với môi trường núi cao - điều này cũng tương tự như ruộng bậc thang tại vùng núi của nước ra, nhưng các mà người Inca xây dựng lại có một chút khác biệt.

Hệ thống ruộng bậc thang này đáp ứng ba chức năng chính:

Ngăn chặn: Các công trình này đã ngăn chặn sự xói mòn và lở đất khi tiến hành xây dựng thành phố, nhà ở và đền thờ.

Nông nghiệp: Thông qua việc xây dựng những nền tảng này, người Inca đã mở rộng diện tích đất được sử dụng cho hoạt động nông nghiệp. Những ruộng bậc thang này cho phép tận dụng nước mưa làm nguồn tưới tiêu cây trồng trực tiếp từ các kênh nối từng cấp. Ngày nay, các loại cây trồng không được trồng trọt nữa để duy trì tính toàn vẹn của chúng.

Các trung tâm nghi lễ: Những ruộng bậc thang này được xây dựng đẹp hơn và rộng những loại ruộng bậc thang ở các nơi khác vì nó có cả mục đích trang trí cho các trung tâm hành chính và cũng là nơi thể thực hiện một số nghi lễ.

Đây là những bậc thang dành cho “Nephilim”, tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất? - Ảnh 3.

Những thửa ruộng bậc thang này đã có từ hàng trăm năm trước. Nơi đây từng một thời là thành lũy của Đế chế Inca tồn tại từ thế kỷ 15-16.

Hệ thống thoát nước bên trong của ruộng bậc thang bao gồm ba lớp: lớp thứ nhất là lớp phủ, lớp thứ hai là cát và lớp thứ ba là sỏi. Các lớp này cho phép nước được hút bởi các bậc thang và chảy xuống dốc qua các tầng, nước nhanh chóng được hấp thụ mà không tạo ra lở đất có thể gây nguy hiểm cho thành phố và cư dân của nó.

Thông qua hệ thống 130 đường ống và nguồn thoát nước, người Inca có thể dẫn dòng nước từ con kênh, cho phép họ cung cấp nước cho một phần lớn thành phố.

Đây là những bậc thang dành cho “Nephilim”, tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất? - Ảnh 4.

Kỹ sư và nhà nghiên cứu cổ sinh vật học Kenneth Wright đã dành 15 năm để nghiên cứu hệ thống thoát nước của người Inca. Theo nghiên cứu của ông, 60% lượng nước dành cho người Inca đến từ những trận mưa trong khu vực - lên tới 2.000 mm hàng năm. Điều này ngụ ý rằng các kỹ sư phải nghĩ ra một cách để nước không tích tụ trên đỉnh và khi xuống núi không gây lở đất.

Ngoài các cống và nguồn nêu trên, tàn tích của người Inca được xây dựng trên một lớp đá granit cho phép nước mưa di chuyển đến các ruộng bậc thang.

Đây là những bậc thang dành cho “Nephilim”, tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất? - Ảnh 5.

Một trong những tàn tích tuyệt vời nhất của người Inca là ở Moray, một khu vực khảo cổ học ở Peru, nằm cách Cuzco khoảng 50 km về phía Tây Bắc - đây thực chất là một vùng đất lún xuống nằm trên một cao nguyên có hình dáng của các bậc thềm ruộng bậc thang. Trong một vùng đất lún xuống trông giống như một cái bát lớn, được xây dựng một loạt các bậc thềm ruộng bậc thang đồng tâm trông giống như một nhà hát Hy Lạp cổ đại. Những thửa ruộng bậc thang lớn nhất nằm ở trung tâm có kích thước rất lớn, và độ sâu đi xuống khoảng 150 mét, dẫn đến một cái đáy tròn để thoát nước, nhằm ngăn chặn tình trạng lũ lụt.

Đây là những bậc thang dành cho “Nephilim”, tộc người khổng lồ sống trên Trái Đất? - Ảnh 6.

Những bậc thang đồng tâm được phân chia theo dạng các cầu thang lồng mở rộng lên phía trên, và cho phép mọi người đi bộ từ trên xuống dưới. Sáu bậc thang lớn bao quanh trung tâm của Moray trông giống như những hình elip chứ không phải là một vòng tròn hoàn hảo, và có 8 bậc thang bao bọc một phần nhỏ vòng ngoài của công trình này. Mục đích của việc xây dựng những thửa ruộng bậc thang này hiện vẫn chưa được giải thích rõ, tuy nhiên nhiều người cho rằng người Inca đã sử dụng nó như trạm nghiên cứu nông nghiệp. Ngày nay nó được mở cửa như một địa điểm thăm quan du lịch. Giờ mở cửa của Moray là từ 7h sáng đến 6h tối.

Theo Đức Khương

Cùng chuyên mục
XEM