iPhone 13 có thể sẽ không xuất hiện vì Apple… mê tín

23/01/2021 17:02 PM | Kinh doanh

Theo quan niệm ở nhiều nơi trên thế giới, 13 là con số không mấy tốt lành. Vì vậy, nhiều tòa nhà ở các quốc gia phương Tây không có tầng 13.

Mới đây theo Cult of Mac, chiếc iPhone ra đời sau iPhone 12 có thể sẽ không được gọi là iPhone 13. Thay vào đó, một nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ rằng đó nhiều khả năng sẽ chỉ là một bản cập nhật nhỏ. Chính vì vậy, sản phẩm này sẽ được đặt tên là iPhone 12s.

Và hội chứng sợ số 13 có thể là nguyên nhân khiến "nhà Táo" nhảy cóc lên iPhone 14!

Các mẫu iPhone với nâng cấp nhẹ thường có hậu tố "S"

Jon Prosser, một nhân vật hay rò rỉ thông tin khá chính xác về Apple từ các nguồn tin trong công ty và chuỗi cung ứng, cho biết hôm thứ 4 vừa qua rằng: "Một vài tuần trước, tôi đã được tiết lộ rằng chiếc iPhone tiếp theo có thể sẽ được gọi là iPhone 12s".

Nếu đúng như vậy thì Apple dường như đang quay trở lại với thói quen đặt tên cho iPhone trước đây. Nhiều năm về trước, iPhone 4 được theo sau bởi 4s, iPhone 5 bởi 5s và iPhone 6 bởi 6s. Ngay cả iPhone X cũng được theo sau bởi XS.

iPhone 13 có thể sẽ không xuất hiện vì Apple… mê tín - Ảnh 1.

Sản phẩm iPhone 5 và iPhone 5s.

Mặc dù vậy, Apple chưa bao giờ phát triển mẫu "S" cho các dòng iPhone 7, iPhone 8 hay iPhone 11. Sau tiết lộ của Jon Prosser, rất nhiều fan của Apple đã đặt ra câu hỏi liệu công ty có mang mẫu "S" trở lại trong năm 2021 hay không?

Trên thực tế, các mẫu iPhone "S" trước đây chỉ là những phiên bản nâng cấp nhẹ so với mẫu tiền nhiệm. Thông thường, thay đổi nổi bật nhất là vi xử lý nhanh hơn còn thiết kế nhìn chung không có quá nhiều sự khác biệt.

Như Prosser đã chỉ ra, điều này cũng đúng với iPhone thế hệ 2021. Đến thời điểm hiện tại, mọi đồn đoán đều khẳng định dòng iPhone mới sẽ có cùng thiết kế cũng như kích cỡ với iPhone 12.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng không có một vài cải tiến nhỏ. Có khả năng một trong các mẫu mới sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình. Ngoài ra, màn hình của phiên bản nâng cấp có thể sẽ được đẩy lên mức 120Hz còn tai thỏ sẽ được thu nhỏ lại.

iPhone 13 xui xẻo?

Bên cạnh đó, Prosser còn cho biết Apple có thể không bao giờ sử dụng con số 13 để đặt tên cho iPhone. Anh chia sẻ với một tờ báo công nghệ: "Người ta nói với tôi rằng chúng ta sẽ không bao giờ được thấy một chiếc iPhone 13".

Lý do giải thích cho việc này là sự mê tín xung quanh con số 13. Theo quan niệm ở nhiều nơi trên thế giới, đây là con số không mấy tốt lành. Vì vậy, nhiều tòa nhà ở các quốc gia phương Tây không có tầng 13. Thay vào đó, họ dùng tầng 12A hoặc một chữ cái khác.

Mặc dù vậy, đến nay tất cả mới chỉ là tin đồn. Phía Apple chưa lên tiếng về vấn đề này. Trước đây, công ty cũng chưa từng tỏ ra e dè trước số 13 bởi họ vẫn ra mắt hệ điều hành iOS 13 và iPadOS 13. Hơn nữa, trong khi nhiều nước ở Đông Á kiêng kỵ số 4, "nhà Táo" vẫn không ngại ngần khi tạo ra chiếc iPhone 4.

Dẫu vậy, AppleTrack, một trang web chuyên lần theo các tin đồn về Apple đã đánh giá dự đoán trước đây của Prosser chính xác lên đến 79,2%. Điều đó giúp anh lọt vào top 6 những "nhà tiên tri" Apple nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chờ xem dự đoán của anh chàng này có đúng hay không nhé!

Nguồn: Cult of Mac

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM