Ikea tái cấu trúc toàn bộ hoạt động kinh doanh, sa thải hơn 7.000 nhân viên

22/11/2018 14:17 PM | Kinh doanh

Việc cắt giảm nhân sự tại Ikea sẽ tiến hành chủ yếu ở bộ phận hành chính và khối hỗ trợ.

Theo thông tin từ tờ CNN, nhà bán lẻ nội thật Ikea đang tái cấu trúc lại hoạt động kinh doanh toàn cầu của họ nhằm hướng tới nhiều hơn những khách hàng ở khu vực đô thị và những người không muốn mua sắm trong những đại siêu thị khổng lồ.

Ingka Group – tập đoàn sở hữu và điều hành hoạt động hầu hết các cửa hàng Ikea tuyên bố vào ngày thứ 4 rằng họ đang cắt giảm 5% lực lượng lao động toàn cầu, sẽ chuyển sang hướng tới những cửa hàng nhỏ hơn và mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Cụ thể, công ty sẽ sa thải khoảng 7.500 nhân viên.

"Chúng tôi nhận ra rằng quang cảnh ngành hãng bán lẻ đang chuyển đổi cả về quy mô và phạm vi mà chúng tôi chưa từng chứng kiến trước đây", CEO Ingka Group Jesper Brodin nói trong tuyên bố. "Trong bối cảnh thói quen của khách hàng thay đổi nhanh chóng, chúng tôi đang đầu tư và phát triển các doanh nghiệp của mình để đáp ứng nhu cầu tốt hơn và theo những cách mới mẻ hơn".

Việc cắt giảm nhân sự sẽ tiến hành chủ yếu ở bộ phận hành chính và khối hỗ trợ.

Dẫu vậy, bên cạnh việc cắt giảm một lượng lớn nhân sự, Ikea còn lên kế hoạch tuyển thêm nhiều vị trí hơn. Hoạt động tái cấu trúc sẽ dẫn tới việc tạo ra khoảng 11.500 việc làm mới khi họ mở thêm 30 cửa hàng theo mô hình nhỏ hơn ở các thành phố trên khắp thế giới. Ingka hiện sở hữu 367 cửa hàng và sử dụng 208.000 lao động trên toàn cầu.

Phương Linh

Từ khóa:  IKEA
Cùng chuyên mục
XEM